Arsenal ráo riết săn hậu vệ trái

Arsenal ráo riết săn hậu vệ trái

SHARE

Tờ Daily Mail khẳng định, Arsenal nhiều khả năng sẽ đặt mục tiêu mua một hậu vệ trái vào “phiên chợ” tháng 1 tới. Nhu cầu tăng cường hậu vệ trái có lẽ xuất phát từ phong độ có phần trung bình khá của Nacho Monreal. Cầu thủ người Tây Ban Nha này mới chỉ dừng ở ngưỡng thi đấu tròn vai, chứ chưa tạo ra bất kỳ đột phá nào.

Arsenal ráo riết săn hậu vệ trái
Trong trận đấu với Man City cuối tuần qua, Monreal chính là người đã để Raheem Sterling vượt quá dễ dàng và tung cú sút hạ Petr Cech ấn định thắng lợi 2-1 cho Man xanh. Thật ra chẳng cần chờ đến thời khắc Monreal bị Sterling lừa qua dễ dàng mới nhận ra những hạn chế của cầu thủ này.
Trong quá khứ, không ít lần HLV Arsene Wenger đã tìm cách bán Monreal để dành chỗ cho hậu vệ khác, nhưng do không tìm được mục tiêu nào thích hợp, Arsenal vẫn quyết định giữ Monreal và hậu vệ này cũng đã tiến bộ khá nhiều để thuyết phục Wenger quên đi ý tưởng mua hậu vệ trái mới.
Tuy nhiên, bây giờ thì Pháo thủ đã có mục tiêu rõ ràng. Tờ Daily Mail khẳng định, Wenger đang theo dõi rất sát sao hậu vệ Raphael Guerreiro (Dortmund). Cầu thủ 22 tuổi này được Dortmund mua về năm nay với giá 10 triệu bảng, ký hợp đồng 4 năm.
Guerreiro khá thích hợp với ý tưởng xây dựng đội hình của Wenger. HLV người Pháp yêu cầu 2 hậu vệ biên phải dâng cao để tham gia tấn công và Guerreiro, dù xuất thân từ vị trí hậu vệ, nhưng đang được Dortmund đào tạo để thi đấu ở vị trí tiền vệ. Nếu mua được Guerreiro, Arsenal sẽ có thêm một phương án tấn công giống như cách Wenger đang sử dụng Hector Bellerin ở cánh đối diện.
Hiện tại Dortmund chưa phát mức giá dành cho Guerreiro, nhưng nhiều khả năng nếu muốn cầu thủ này rời Dortmund ngay trong mùa đầu tiên ký hợp đồng, cái giá Arsenal phải trả sẽ khá cao.