Bàn thắng mở tỉ số của Ronaldo gây nhiều tranh cãi

Bàn thắng mở tỉ số của Ronaldo gây nhiều tranh cãi

SHARE

Bàn thắng mở tỉ số của Siêu sao người Bồ Đào Nha trong trận đấu giữa Real Madrid và Atletico Madrid vừa qua gây nhiều tranh cãi khi nhiều ý kiến cho rằng Ronaldo đã bị việt vị trước khi ghi bàn.

Tình huống gây tranh cãi diễn ra ở phút đấu thứ 10 của trận đấu, khi Sergio Ramos tạt từ cánh phải vào khu vực 16m50, Cristiano Ronaldo đã ở vào vị trí việt vị – đứng dưới hậu vệ cuối cùng của Atletico Madrid. Dù bóng được phá ra nhưng trọng tài biên vẫn không phất cờ ở tình huống này. Sau đó, bóng đi tới chân Casermiro, và được anh này chuyền đập đất cho Ronaldo đánh đầu tung lưới Oblak, mở tỷ số trận đấu.

Ronaldo-4

Atletico phản ứng ngay trên sân, cho rằng trọng tài cần phải cắt còi dừng trận đấu phạt Ronaldo. HLV Diego Simeone sau trận cũng phật lòng ra mặt, dù ông chỉ phản ứng kiểu mỉa mai: “Dù sao, chuyện đó giờ cũng chẳng quan trọng nữa. Ở trên sân, trọng tài quyết định theo cách mà ông ta muốn”.

Tuy nhiên, tờ AS, được cho là thân với Real Madrid, đã dẫn luật việt vị mà FIFA mới cập nhật đầu mùa 2015-2016 để bênh vực Ronaldo. Theo đó, một cầu thủ ở vị trí việt vị tại thời điểm bóng sống sẽ bị thổi phạt nếu rơi vào một trong ba tình huống: chạm bóng từ đường chuyền của đồng đội, va chạm với đối thủ, hoặc giành được lợi thế trong tư thế việt vị.

Tờ báo này lập luận: “Khi Ramos chuyền bóng lần đầu và Ronaldo ở thế việt vị, siêu sao người Bồ Đào Nha không thể nhận bóng vì Savic đã phá ra từ trước. Casemiro, người đón quả bóng bật ra này, không rơi vào thế việt vị. Do đó, khi Ronaldo di chuyển lên phía trên, thoát khỏi vị trí việt vị để nhận đường chuyền của tiền vệ người Brazil, anh sẽ không bị thổi phạt”.

Khi gặp trọng tài Martin Atkinson trên đường về phòng thay đồ trong giờ giải lao, Ronaldo cũng đã làm rõ tình huống tranh cãi đó với vị cầm cân nảy mực người Anh. Trong đoạn video được phát live trên kênh MEGA, siêu sao của Real nói: “Này ông Atkinson, việt vị ư? Không rõ ông có kịp quan sát không? Tôi không hề tham gia vào tình huống mà họ cho là việt vị nhé”.

Chuyên gia tư vấn luật cho tờ AS, cựu trọng tài FIFA Iturralde Gonzalez, đồng tình với quan điểm này. Ông cho biết, trọng tài chính Martin Atkinson cùng các cộng sự đã xử lý chính xác