Ban trọng tài có kết luận về trận HAGL và Thanh Hoá

Ban trọng tài có kết luận về trận HAGL và Thanh Hoá

SHARE

Đánh giá về tấm thẻ đỏ A Hoàng phải nhận, nhiều người nhận định đây là quyết định nặng tay của ông Nguyện nhưng Ban trọng tài tiếp tục cho rằng, ông Trần Xuân Nguyện đã xử lý đúng: “Trong tình huống đó, cầu thủ phạm lỗi của Thanh Hoá nhận thẻ vàng nên HAGL không được đá nhanh, phải chờ còi của trọng tài. Ông Nguyện đã yêu cầu A Hoàng chờ hiệu lệnh, nhưng cầu thủ này không nghe nên bị phạt thẻ là chuẩn xác.”

Về tình huống ghi bàn ấn định tỷ số 3-2 của Thanh Hoá, pha bóng mà HAGL cho rằng tiền đạo ngoại của đối phương đã việt vị, Ban trọng tài xác định trọng tài Xuân Nguyện đúng khi công nhận. Đình Tùng việt vị nhưng không tham gia vào pha bóng đó, trong khi Uche đứng trên hàng thủ HAGL khi đồng đội chuyền bóng, anh băng lên ghi bàn hợp lệ.

Về những tình huống HAGL không được thổi 11m như Văn Toàn bị kéo ngã trong vòng cấm hay thủ môn Thanh Thắng phạm lỗi Công Phượng đều là 50/50. Trọng tài có thể đưa ra quyết định bằng nhận định ở thời điểm đó và Ban trọng tài cho rằng ông Nguyện không hề thiên vị FLC Thanh Hóa.

Khẳng định ông Trần Xuân Nguyện đã hoàn thành đúng nhiệm vụ nhưng tổ trọng tài bắt trận đấu giữa HAGL và FLC Thanh Hóa tạm thời không được tham gia làm nhiệm vụ ở vòng 13 V-League 2017.