Barca lách luật để Neymar đá ‘Siêu kinh điển’

Barca lách luật để Neymar đá ‘Siêu kinh điển’

SHARE

Theo quy định, thứ 6 vừa qua là thời hạn cuối để Barca đưa đơn khiếu nại lên Tòa án trọng tài thể thao (CAS). Như bình thường, sau 48 giờ CAS sẽ có câu trả lời chính thức. Lợi dung quy định này, các luật sư của Barca đã chờ tới tận giờ cuối cùng của ngày làm việc vừa qua của CAS rồi mới nộp đơn. Do đó, CAS sẽ trả lời đơn của Barca sau 48 giờ, tức sau khi trận Real Madrid – Barca đã kết thúc.

Trong thời hạn 48 giờ kể từ khi có đơn khiếu nại, điều luật của CAS quy định rằng mọi bản án được các liên đoàn thể thao đưa ra đều sẽ bị tạm treo, án phạt sẽ chỉ được thực thi sau khi CAS có phán quyết cuối cùng. Như vậy, án phạt 2 trận của tiền đạo người Brazil sẽ bị tạm treo và trên lý thuyết anh vẫn sẽ được đá trận ‘Siêu kinh điển’.

Phía LĐBĐ Tây Ban Nha chưa có động thái nào sau cách giải quyết của Barca, tuy nhiên báo giới TBN cảnh báo Barca, nếu CAS không lật ngược bản án đã công bố, LĐBĐ Tây Ban Nha có thể xử thua Barca 0-3 trong trận El Clasico tới nếu cho Neymar ra sân.

Theo thông tin mới nhất, CAS sẽ họp khẩn trong ngày hôm nay để đưa ra quyết định cuối cùng chứ không đợi 48 giờ như thông lệ. CAS không muốn sự việc này gây ra quá nhiều rắc rối cho các bên.

Trận đấu giữa Real Madrid và Barca sẽ diễn ra lúc 1h45 ngày 24/4. Hiện tại Real vẫn đang hơn Barca 3 điểm và thi đấu ít hơn một trận. Đây là trận đấu có ý nghĩa quyết định với Barca bởi họ không muốn đối thủ đào sâu khoảng cách. Neymar là quân bài quan trọng vì thế đội bóng xứ Catalan rất muốn có sự phục vụ của tiền đạo này.