Bóng đá Việt Nam: VPF bất đồng ý kiến với VFF về...

Bóng đá Việt Nam: VPF bất đồng ý kiến với VFF về trọng tài trận HAGL

SHARE

Tuy nhiên, BTC V-League, Công ty VPF lại nghĩ khác. Theo tiết lộ của ông Huỳnh Mau, giám đốc điều hành CLB HAGL, VPF đã thừa nhận trọng tài chưa hoàn thành nhiệm vụ trong văn bản trả lời kiến nghị của đội bóng phố núi. “Trong công văn, phía VPF hoan nghênh CLB HAGL đã có phản hồi với tính chất xây dựng, giúp cho giải V-League ngày một tốt hơn. Đồng thời, BTC giải thừa nhận tổ trọng tài chưa hoàn thành nhiệm vụ trong trận HAGL-Thanh Hóa” – ông Huỳnh Mau nói.

Như vậy, có thể thấy VPF và Ban trọng tài VFF chưa thể thống nhất ý kiến về trọng tài Xuân Nguyện và các trợ lý làm việc ở trận HAGL – Thanh Hóa. Còn đối với NHM bóng đá Việt Nam, ông Nguyện tiếp tục trở thành tâm điểm chỉ trích.

Trước đó, ông Huỳnh Mau thừa nhận HAGL có lỗi nhưng khẳng định CLB luôn có kỷ luật cao: “Về cơ bản HAGL có mắc lỗi, nên chúng tôi xác định sẽ chấp hành án phạt. Chúng tôi chỉ muốn là khi có quyết định kỷ luật, VFF cần cân nhắc các yếu tố liên quan, đánh giá đúng tính chất vụ việc. Chúng tôi luôn quán triệt từ quan chức đội bóng đến cầu thủ cần cư xử đúng mực trong khuôn khổ luật.

Ông Huỳnh Mau cũng lấy dẫn chứng về thái độ chuyên nghiệp của các cầu thủ HAGL, cụ thể là A Hoàng: “Ngay A Hoàng nhận thẻ đỏ nặng tay cũng tự giác đi vào đường hầm. Sau đó cầu thủ này bật khóc trong phòng thay đồ vì không nghĩ lại dính thẻ đỏ nặng tay như thế.”