Brunei gây sốc, Indonesia thắng với tỉ số siêu đậm ở VL...

Brunei gây sốc, Indonesia thắng với tỉ số siêu đậm ở VL U16 châu Á

SHARE

>> Lịch thi đấu của U16 VN tại VL U16 châu Á

Vòng loại U16 châu Á 2018 khởi tranh từ ngày 16/9 vừa qua. U16 Việt Nam nằm ở bảng I cùng U16 Úc, Mông Cổ, Campuchia. 10 bảng thi đấu chọn 10 đội đứng đầu và 5 đội nhì bảng có thành tích tốt nhất. Về phần U16 Việt Nam, phải tới 20/9 toàn đội mới có trận ra quân gặp Campuchia. Do nằm ở những bảng đấu có 5 đội, vì thế một số đội bóng đến từ ĐNÁ đã thi đấu từ hôm 16/9.

U16 Brunei rơi vào bảng F với các đội gồm Triều Tiên, Hong Kong, Đài Loan, Macau. Ở trận ra quân, U16 Brunei gặp Macau. Với sự phát triển mạnh mẽ của bóng đá trẻ trong thời gian qua, Brunei đã tạo nên bất ngờ khi thắng đậm Macau với tỉ số 4-0. Các bàn thắng của Brunei ghi lần lượt bởi Aiman, Raziq, Yazid và Shahrol. Ở trận đấu còn lại, Đài Loan đã thất thủ 0-2 trước Hong Kong. Như vậy sau lượt đầu tiên (Triều Tiên chưa thi đấu), U16 Brunei tạm vượt lên dẫn đầu bảng F với 3 điểm cùng hiệu số +4.

u16 chau a, vong loai u16 chau a, ket qua vong loai u16 chau a

Một đội bóng đến từ ĐNÁ khác cũng thi đấu đó là U16 Indonesia. Ở bảng G, Indonesia cùng với Thái Lan, Đông Timor, Lào và Northern Mariana Islands tranh vé vào VCK.

Ở trận ra quân, U16 Indonesia gặp Northern Mariana Islands. Với trình độ vượt trội, các cầu thủ Indonesia đã ghi tới 18 bàn thắng vào lưới đối thủ. Trong số những cầu thủ ghi bàn cho Indonesia, Zico đã có tới 5 bàn thắng cho riêng mình, Supriadi, Bagus và Hamsa đều có hat-trich cho riêng mình.

Ở trận đấu còn lại, U16 Đông Timor thắng 5-2 trước Lào để tạm đứng thứ 2 bảng G.