Cầu thủ xuất sắc nhất giải U19 Quốc tế sáng cửa thi...

Cầu thủ xuất sắc nhất giải U19 Quốc tế sáng cửa thi đấu chuyên nghiệp

SHARE

Player Loading…

Highlights U19 Việt Nam 2-0 U19 Gwangju

Thầy trò HLV Vũ Hồng Việt đã có một hành trình chinh phục giải U19 Quốc tế 2017 vô cùng thành công khi đánh bại đối thủ Gwangju trong trận đấu cuối cùng của giải. Một trong số những gương mặt làm nên thành công của đội chủ nhà ở giải đấu năm nay chính là tiền vệ trẻ tuổi Nguyễn Hữu Thắng. Ở trận chung kết với U19 Gwangju, Hữu Thắng là tác giả của các đường kiến tạo trong cả 2 bàn thắng mà U19 Tuyển chọn Việt Nam ghi được.

U19 Quốc tế 2017, u19 việt nam,Nguyễn Hữu Thắng,viettel, u16 việt nam, hlv vũ hồng việt

Ngay sau khi trận chung kết khép lại, cựu cầu thủ U16 Việt Nam năm 2016 đã được bình chọn là Cầu thủ xuất sắc nhất giải. Đây là một phần thưởng vô cùng xứng đáng với những gì mà cầu thủ mới 17 tuổi làm được. Chứng kiến sự tiến bộ của Hữu Thắng, HLV U19 Việt Nam Vũ Hồng Việt cũng không quên dành lời khen cho tài năng này.

Theo lời nhà cầm quân trẻ tuổi đang tham gia công tác đào tạo trẻ ở CLB Hà Nội, tài năng của lò Viettel thực sự là một “dị nhân” đúng nghĩa nhờ sở hữu cái chân trái rất khéo léo, cùng với đó là lối chơi thông minh. Nếu khắc phục được điểm yếu thể lực, tiền vệ mới chỉ 17 tuổi này sẽ còn tiến xa mà trước mắt là tìm một chỗ đứng ở đội hạng Nhất Viettel

“Hữu Thắng là cầu thủ có những tố chất rất đặc biệt cả về tư duy chơi bóng lẫn kỹ thuật. Điều cậu ấy còn thiếu chính là thể lực. Theo tôi, nếu Thắng đáp ứng được điều này, em có thể lên chơi cho đội một Viettel vào năm tới”, ông Việt chia sẻ.

Ở giải đấu năm nay, trước các đối thủ hơn hẳn về tuổi đời, thể hình, thể lực lẫn kinh nghiệm, Hữu Thắng đã cho thấy một lối chơi rất lì lợm đến khó chịu. ‘Cựu nhạc trưởng’ của ĐT U16 Việt Nam thể hiện một quyết tâm cực cao cùng phong độ thi đấu chói sáng trên sân. Dù chỉ thi đấu 2 trận, Hữu Thắng đã để lại dấu ấn rất lớn với ban huấn luyện U19 Việt Nam và người hâm mộ cả nước. Nếu tiếp tục cho thấy sự tiến bộ, chắc chắn anh sẽ trở thành một trụ cột không thể thiếu ở ĐT U17 cũng như U19 Việt Nam trong tương lai không xa.