Châu Á đang thừa nhận đẳng cấp của ‘Messi Thái’

Châu Á đang thừa nhận đẳng cấp của ‘Messi Thái’

SHARE

Chơi như một tiền vệ con thoi, Chanathip có thể lui về tít phần sân nhà tham gia phòng ngự, khi cần anh cũng băng lên như một mũi tên tham gia tấn công. Lối chơi của Chanathip không màu mè, hoa mỹ, nó đơn giản và đề cao tính hiệu quả. Khi nào cần chuyền về an toàn, khi nào cần tung những pha kiến tạo sắc lẹm, tất cả dường như rất hợp lý.

Tính sơ sơ trong khoảng 30 phút cuối trận thắng trên, Messi Thái tung ra ít nhất 4-5 cơ hội ngon ăn cho các đồng đội. Những pha chọc khe cực nhanh và sắc, cho thấy nhãn quan cực tốt của Chanathip. Đáng tiếc những Dangda và các đồng đội ở tuyến trên tỏ ra quá vô duyên.

“J (tên thân mật Chanathip) vẫn vậy, cậu ấy đang đóng góp quá nhiều cho CLB và ĐTQG. Cậu ấy là niềm cảm hứng chơi bóng của chúng tôi, có lẽ bất kì HLV nào ở Thái Lan cũng muốn có Chanathip, Dangda và Bunmathan” – HLV Muangthong, ông Totchtawan Sripan đã thốt lên như vậy sau trận thắng Ulsan.

Châu Á thừa nhận tài năng Chanathip

Messi Thái, Chanathip Songkrasin, Muangthong United, AFC Champions League, Thái Lan

Những kỹ năng của Messi Thái đang ngày càng hoàn thiện. Anh luôn trở thành nhân vật lớn trong những trận cầu ‘không nhỏ’. Như trận ĐT Thái Lan thua Nhật Bản sấp mặt 0-4 hồi cuối tháng 3, Chanathip cũng chính là cầu thủ được ngợi ca nhiều nhất. Theo như đội trưởng của ĐT Nhật Bản Maya Yoshida, Chanathip đang có tương lai rất sáng sủa, đặc biệt là việc chơi bóng ở đất nước ‘Mặt trời mọc’: Phải nói rằng cậu ấy (Messi Thái) đã chơi tốt nhất trong trận đấu này, một màn trình diễn rất hay. Sang Nhật chơi bóng, cậu ấy sẽ có tương lai tươi sáng. Cũng hi vọng rằng bóng đá Thái Lan còn phát triển mạnh hơn nữa”.

Thủ thành Eiji Kawashima cũng ấn tượng với Messi Thái, anh nói: “Tôi nghĩ rằng Thái Lan đã chơi ấn tượng, họ có thể chất và kỹ thuật rất tốt. Chanathip và Siroch Chatthong chơi rất mạnh mẽ, cả đội của họ chơi hết mình và thực sự Thái Lan đã mạnh hơn trước đây rất nhiều” – ESPN dẫn lời.

Tài năng của ‘Messi Thái’ đã được cả Đông Nam Á công nhận, và giờ đây thứ tài năng ấy đang dần dần được cả châu Á biết tới. Hãy cùng chờ xem vài tháng tới Messi Thái thi đấu thế nào ở J-League, giải đấu cao Nhất ở Nhật Bản.