CLB HAGL nhận 3 án phạt từ Ban kỷ luật VFF

CLB HAGL nhận 3 án phạt từ Ban kỷ luật VFF

SHARE

Sau cuộc họp của Ban kỷ luật VFF diễn ra hôm nay, CLB HAGL sẽ phải nhận những án phạt gồm:

1. Phạt BTC trận đấu sân Pleiku 25 triệu đồng vì vi phạm khoản 1 và khoản 4 điều 68 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp, không bảo đảm công tác an ninh an toàn trận đấu, để cho khán giả chửi bới tổ trọng tài, ném chai nước, bịch nước và vật cứng xuống sân.

2. Với lỗi chạy vào sân phản ứng trọng tài làm gián đoạn trận đấu, kêu gọi cầu thủ dừng thi đấu để phản ứng trọng tài nên trưởng đoàn bóng đá Hoàng Anh Gia Lai Nguyễn Tấn Anh vi phạm điều 60 Quy chế bóng đá chuyên nghiệp nên phải nộp phạt 7 triệu đồng. Ngoài ra, ông Tấn Anh không được xuất hiện ở khu vực kỹ thuật của CLB trong 3 vòng đấu sắp tới.

3. HLV Nguyễn Quốc Tuấn (Hoàng Anh Gia Lai) nhận hình thức cảnh cáo do hành vi phản ứng trọng tài thái quá.

Trước đó, Ban trọng tài VFF cho biết tạm thời đình chỉ nhiệm vụ của trọng tài Trần Xuân Nguyện và trợ lý trọng tài Phạm Phú Hưng. “Về nguyên tắc do FIFA quy định thì án kỷ luật đối với trọng tài, trợ lý trọng tài không được công bố trước công luận. Với trường hợp của Nguyện và Hưng thì tôi có thể nói rằng họ sẽ bị tạm ngưng làm nhiệm vụ và chưa rõ đến khi nào mới được cầm còi lại. Trong giai đoạn tập huấn trọng tài giữa hai lượt đi và về của V-League 2017, ban trọng tài sẽ họp để đi đến án phạt cụ thể với hai trọng tài này” – ông Dương Văn Hiền, phó ban trọng tài VFF cho biết.