Cơ hội nào để Diego Costa trở lại Atletico Madrid?

Cơ hội nào để Diego Costa trở lại Atletico Madrid?

SHARE

Diego Costa hoàn toàn có thể trở lại thi đấu cho Atletico Madrid trong mùa hè này nếu chấp nhận ngồi chơi trong vòng 6 tháng tới, đến thời kỳ đội bóng này thoát khỏi lệnh cấm chuyển nhượng.

Bị chiến lược gia Antonio Conte nhắn tin “đuổi” khỏi Chelsea một cách phũ phàng, Diego Costa đang kiếm cách quay lại Atletico Madrid. Dù vậy, Atletico hiện vẫn đang trong khoảng thời gian thụ án cấm chiêu an từ FIFA nên cửa quay về câu lạc bộ cũ của Diego Costa gần như đã bị chặt đứt.

costa tim ben do moi

Vừa rồi, cầu thủ gốc Brazil có ý định lách luật bằng sự việc thi đấu cho Atletico theo dạng cho mượn với điều khoản mua đứt vào tháng Một hoặc cuối mùa tới. Mặc dù thế, phương án này hoàn toàn không khả dĩ bởi theo luật, một câu lạc bộ phải đăng ký bất kể cầu thủ nào họ muốn chiêu mộ, rồi mới được chấp nhận mượn họ.

Điều đó đương nhiên vẫn trái luật của FIFA bởi Atletico không được cho phép đăng ký cầu thủ bên dưới bất kỳ hình thức nào cho đến tháng 1/2017. Giờ này, muốn được duy nhất để trở về Atletico là Diego Costa đồng tình chịu thiệt thòi quay lại câu lạc bộ cũ nhưng chỉ đá tập cùng đội trẻ, đồng thời cũng không được phép thi đấu cho The blues.

Việc này giống với vụ Arda Turan chuyển đến Barcelona năm 2015. Khi đó, đội bóng xứ Catalan cũng chịu hình phạt cấm chiêu an nhưng họ vẫn chiêu an Arda Turan theo dạng HĐ ghi nhớ với Atletico. điều đó khiến Arda Turan không thể ra sân cho cả hai câu lạc bộ, đồng thời đồng ý chỉ tập luyện trong vòng 6 tháng trước khi được đăng ký thi đấu tại Barcelona vào tháng 1/2016.

Diego Costa có nhẽ khó bằng lòng phương án này bởi lẽ chỉ còn một năm nữa World Cup 2018 sẽ khởi tranh. bởi vì vậy, chân sút người Tây Ban Nha buộc phải được thi đấu tuyệt đỉnh để giành một suất tại La Roja vào ngày hè sang năm.