Cực bất ngờ với nơi có thể là bến đỗ mới của...

Cực bất ngờ với nơi có thể là bến đỗ mới của HLV Kiatisuk

SHARE

HAGL,  Kiatisuk, ĐTQG Việt Nam, Hoàng Anh Gia Lai, Thái Lan, Việt Nam, Kiatisak, ĐTQG Malaysia, AFF Cup

Tuy nhiên, có vẻ như HAGL chưa muốn mời về HLV Kiatisuk ngay lúc này, và điều đó mở ra một khả năng đầy bất ngờ. Cụ thể, phía LĐBĐ Malaysia (FAM) đã đánh tiếng mời Zico Thái ngồi lên “ghế nóng” ở ĐTQG và U23 nước này. Trước đó, FAM đã chia tay HLV Mario Gomez chỉ sau 10 ngày hợp tác, còn vị HLV tại AFF Cup 2016 Ong Kim Swee trở lại làm HLV trưởng ĐTQG U23 Malaysia. Theo nhà báo ‘Tây’ có thời gian dài công tác ở khu vực Đông Nam Á John Duerden còn xếp “Zico Thái” vào nhóm những chiến lược gia sáng giá nhất ngồi vào “ghế nóng” ở ĐT Malaysia.

Cho tới thời điểm này, Kiatisak chưa lên tiếng phản hồi trước sự quan tâm của FAM. Trước đó, Kiatisuk khẳng định ông không dẫn dắt các ĐTQG trong khu vực Đông Nam Á ngoài Thái Lan, nhưng có thể điều này sẽ thay đổi khi những cơ hội làm việc với đầy đủ bộ sậu và được đáp ứng đủ chi phí của vị chiến lược gia này là không nhiều.

Cụ thể, hỗ trợ phía sau Kiatisuk là một e-kip huấn luyện bao gồm 7-10 người, từ HLV phó, HLV thể lực, bác sỹ, một số chuyên gia mát xa…  đội ngũ này hỗ trợ mọi mặt về chuyên môn đến khoa học thể thao. Số tiền để nuôi toàn bộ ‘bộ sậu’ này là khoảng 1,4 tỷ đồng/tháng. Không nhiều CLB Thái Lan hay Việt Nam, nhưng điểm đến mà HLV Kiatisuk đang muốn nhắm đến, có thể đáp ứng được, nhưng LĐBĐ Malaysia thì hoàn toàn có thể.