Cực sốc: Thái Lan tính cử đội U22 tham dự AFF Cup...

Cực sốc: Thái Lan tính cử đội U22 tham dự AFF Cup 2018

SHARE

Cụ thể, phát biểu trên báo giới Thái Lan hôm nay, GĐKT của ĐTQG Thái Lan và LĐBĐ nước này, ông Witthaya Laohakul nói: “Chúng tôi không thực sự quan tâm tới việc phải bảo vệ ngôi vô địch AFF Cup. Nếu bạn (phóng viên) nghĩ rằng LĐBĐ muốn điều đó thì bạn đã sai rồi. Hiện tại chúng tôi sẽ gặp nhiều vấn đề, trong đó có việc hạn chế sự phát triển của các lứa trẻ. Và có khả năng FAT sẽ cử đội U22 Thái Lan dự AFF Cup 2018. Điều này sẽ giải quyết nhiều thứ cho chúng tôi.

LĐBĐ Thái Lan đang rất muốn có một kết quả lớn tại Asian Cup 2019. Nếu cử ĐTQG dự AFF Cup 2018, chúng tôi sẽ gặp nhiều vấn đề với lịch thi đấu quá dày đặc. Hơn nữa, việc cho tuyển trẻ đá AFF Cup cũng sẽ giúp chúng tôi rất nhiều.”

Cụ thể, AFF Cup 2018 sẽ diễn ra từ 8/11 tới 15/12 năm 2018 theo hình thức không có đội chủ nhà, tức là các ĐTQG sẽ phải di chuyển rất nhiều trong thời gian này. Trong khi đó, Asian Cup 2019 diễn ra từ ngày 5/1/2019 tại UAE, một quốc gia Tây Á. Việc một ĐTQG dự AFF Cup xong sẽ phải gấp rút chuẩn bị cho Asian Cup sẽ khiến họ gặp vấn đề về điểm rơi phong độ, vốn rất cần thiết trong những giải đấu Cup.

ĐTQG Thái Lan đã chắc chắn lọt vào VCK Asian Cup 2019 sau thành tích quá tốt tại vòng loại World Cup. Trong khi đó, ĐTQG Việt Nam và Philippines cũng đang có lợi thế lớn để có thể tham dự giải đấu này.

Cụ thể, sau 4 vòng đã đấu, ĐTQG Việt Nam đang có 8 điểm, xếp thứ 2 bảng C vòng loại Asian Cup 2019 (sau Jordan dù bằng điểm). Trong khi đó, Campchia (3 điểm) và Afghanistan (2 điểm) đang kém Việt Nam rất xa và cần phải nỗ lực hết sức nếu muốn có thể đi tiếp.

ĐTQG Việt Nam đang trong công cuộc trẻ hóa mạnh mẽ. Hầu hết các tuyển thủ quốc gia đều còn khá trẻ, khoảng 23-25 tuổi. Trường hợp già nhất là Anh Đức mới trở lại ĐTQG, trước đó thì Thanh Trung là người ‘anh cả’, cũng chỉ ở độ tuổi 29.