Cựu HLV ĐT Anh đến Trung Quốc làm việc

Cựu HLV ĐT Anh đến Trung Quốc làm việc

SHARE

 Cựu HLV ĐT Anh, Fabio Capello đã chính thức nhận lời dẫn dắt một CLB tại trung quốc kèm theo bản hợp đồng có thời hạn 18 tháng.

Sau khi bị ĐT Nga đào thải vào năm 2015, HLV Fabio Capello vẫn chưa thể tìm được công việc mới. Tuy thế, sau thời điểm nhận lời mời từ Giang Tô Thuấn Thiên (Jiangsu Suning) của Trung Quốc, ông đã không thể nói lời phủ nhận. Thuyền Trưởng người Italia mới ký hợp đồng có định kỳ 18 tháng với đội bóng giàu có của đất nước đông dân nhất địa cầu và hưởng mức lương lên đến 120 nghìn bảng/ tuần.

HLV-Capello

Giang Tô Thuấn Thiên cũng là đội bóng trước tiên mà Nhà cầm quân Capello dẫn dắt sau khoản thời gian rời Real cuối mùa 2006/07, tức cách đây hơn 10 năm. sau đó, ông chuyển hẳn sang làm việc tại những ĐTQG Anh & Nga nhưng không có được không ít thành tựu. Trong bối cảnh đang gặp nhiều gian khó tại mùa bóng này, Giang Tô Thuấn Thiên đã quyết định nhờ tới sự tương trợ của huấn luyện viên 70 tuổi.

“Quyết định ký HĐ với Fabio Capello xuất phát từ yêu cầu cải tiến và phát triển chiến lược của CLB”, trích thông báo của Giang Tô Thuấn Thiên. “Ngoài việc dẫn dắt Giang Tô Thuấn Thiên, ông cũng bị có nhiệm vụ đề ra các ý nghĩ & phương thức tiên tiến nhất khi quản lý một CLB, huấn luyện chân sút & phát triển các tài giỏi trẻ. dưới sự dẫn dắt của ông, đá bóng Giang Tô & thậm chí là bóng đá Trung Quốc hứa hẹn sẽ bao gồm văn minh to lớn.”

Ở mùa giải năm kia, Giang Tô Thuấn Thiên đã cán đích tại chỗ á quân & chiếm quyền dự AFC Champions League. Chỉ tiếc rằng sang năm mới, đội bóng này lại sa sút nghiêm & chuỗi 4 thất bại sau 5 màn gần nhất (hòa 1) khiến họ một mặt tụt xuống áp chót giải Super League Trung Quốc, một mặt bị loại bỏ ở vòng 1/8 của cúp châu Á. sau khi Thuyền Trưởng người Hàn Quốc Choi Yong-soo bị sa thải, tới lượt Li Jinyu lên tạm quyền song thực trạng vẫn chẳng khả quan hơn.

Với sự chèo lái của Capello, Giang Tô Thuấn Thiên được kỳ vọng sẽ kiếm lại sức mạnh. Trong đội hình của họ bây giờ chiếm dụng những tên tuổi sáng giá như Ramires hay Alex Teixeira và chỉ thiếu một HLV có tầm để thúc đẩy tiến về phía trước. Trong quá khứ, Capello được đánh giá là Nhà cầm quân rất xuất sắc đua đường trường khi từng giành 7 chức vô địch tại Italia (Milan và Roma) & Tây Ban Nha (Real) chưa kể 2 bị tước khi làm việc tại Juventus các năm 2005 và 2006.

Tại giải Super League Trung Quốc ngay đây ngoài Capello còn có 1 Chiến lược gia khác mang quốc tịch Italia đây là Fabio Cannavaro, học trò trước kia tại Juventus và Real Madrid đang ngồi ghế nóng tại Thiên Tân Quyền Kiện (Tianjin Quanjian) chưa kể Marcello Lippi đang là Chiến lược gia trưởng ĐT Trung Quốc.