‘Đáng khen khi trọng tài bẻ còi từ chối bàn thắng của...

‘Đáng khen khi trọng tài bẻ còi từ chối bàn thắng của HAGL’

SHARE

Trong một chia sẻ mới đây nhất trên VietNamNet, Chủ tịch Doãn Văn Phương của CLB FLC Thanh Hóa đã lên tiếng nói về công tác trọng tài ở trận đấu nêu trên. Theo đó, ông nhấn mạnh tình huống trọng tài chính bẻ còi từ chối bàn thắng của HAGL ở phút 62. Ông nói: “Trận đấu này công tác trọng tài đã không tốt. Chất lượng trọng tài kém, thấy rõ qua những tình huống bỏ sót lỗi của cả hai đội. Trọng tài chính và trợ lý thiếu sự phối hợp nhịp nhàng, dẫn đến không theo kịp tình huống, đặc biệt là pha cầu thủ HAGL rơi vào thế việt vị ở phút 62.

Điểm đáng khen nhất với trọng tài trong trận đấu này là đã dũng cảm, bản lĩnh từ chối bàn thắng của HAGL sau khi hội ý. Tổ trọng tài đã gặp sức ép rất lớn và quyết định mà họ đưa ra thời điểm đó không dễ dàng chút nào”.

Ông Phương khẳng định đội bóng đã quán triệt cầu thủ phản ứng phải luôn đúng theo luật định. Những phản ứng thái quá như nhảy bổ vào trọng tài… đều không cho phép cầu thủ. Bên cạnh đó, ông chủ của FLC Thanh Hóa cũng cho rằng trận này cầu thủ HAGL phản ứng thái quá và điều đó không nên trong bóng đá chuyên nghiệp.

Trận đấu nêu trên trọng tài chính Xuân Nguyễn đã đưa ra nhiều quyết định gây bức xúc, theo ông Dương Văn Hiền vị trọng tài Nguyện và Hưng sẽ bị tạm ngưng làm nhiệm vụ và chưa rõ đến khi nào mới được cầm còi lại.