E ngại Argentina, U23 Việt Nam tập trung cực sớm

E ngại Argentina, U23 Việt Nam tập trung cực sớm

SHARE

Vào giữa tháng Năm tới, ĐT U20 Argentina với lực lượng mạnh nhất sẽ có hai trận đấu giao hữu với các đối thủ U20 và U23 Việt Nam. Đây sẽ là cơ hội tốt để các cầu thủ trẻ Việt Nam có cơ hội thi đấu cọ xát, giao lưu học hỏi từ nền bóng đá hàng đầu thế giới.

U20 Argentina, U23 Việt Nam,u20 việt nam,hlv hữu thắng, công phượng, tuấn anh, xuân trường,SEA Games 2017, vòng loại U23 châu Á 2018

Để chuẩn bị một cách chu đáo nhất cho cuộc đọ sức này, BLĐ ĐT U23 Việt Nam đã lên kế  hoạch tập trung đội tuyển từ rất sớm. Theo dự kiến, ĐT U23 với nòng cốt là lứa cầu thủ U22 Việt Nam sẽ thi đấu SEA Games 29, sẽ hội quân trở lại vào ngày 3/5 tại trung tâm huấn luyện VFF. Toàn đội sẽ có hơn 10 ngày để chuẩn bị cho một trong những trận đấu giao hữu được chờ đợi nhất trong năm của các ĐT Việt Nam trong năm 2017.

Trận đấu với đối thủ U20 Argentina được đánh giá là ‘bài test’ quan trọng để HLV Hữu Thắng cùng BHL U23 Việt Nam rút kinh nghiệm và có những điều chỉnh cần thiết trước khi bước vào SEA Games 2017 tại Malaysia vào tháng 8, cũng như mục tiêu vượt qua vòng loại giải U23 châu Á 2018 trên sân nhà vào tháng 7 tới đây.

ĐT U23 Việt Nam với nòng cốt là các tài năng trưởng thành từ lò đào tạo HAGL Arsenal JMG đang được kỳ vọng rất cao của NHM. Những Công Phượng, Văn Toàn, Văn Thanh,… đều đã chứng tỏ năng lực sau nhiều năm chinh chiến tại V-League, chưa kể những yếu tố mới được ‘phát hiện’ như A Hoàng, Châu Ngọc Quang,…. Trận đấu với lứa ‘đàn em’ U20 Argentina chắc chắn sẽ là dịp tốt để các tuyển thủ U23 Việt Nam tự đánh giá bản thân và hoàn thiện mình cho các giải đấu quan trọng trong năm nay.