FLC thoái vốn, ứng viên vô địch V-League có bị ảnh hưởng?

FLC thoái vốn, ứng viên vô địch V-League có bị ảnh hưởng?

SHARE

Tối ngày 29/12, nhiều thông tin cho rằng nhà tài trợ chính FLC thoái vốn khỏi công ty CP bóng đá FLC Thanh Hóa khiến cầu thủ nơi đây lo lắng. Tuy nhiên, lãnh đạo đội bóng này đã bác bỏ tin đồn và cam kết phát triển bền vững CLB.

FLC thoái vốn, ứng viên vô địch V-League có bị ảnh hưởng?
“Việc FLC thoái vốn khỏi công ty không hề ảnh hưởng đến quá trình phát triển của đội bóng, FLC vẫn sẽ là nhà tài trợ cho đội bóng Thanh Hóa. Chúng tôi cũng hơi bất ngờ vì mọi người nghĩ rằng FLC và đội FLC Thanh Hóa không còn liên quan đến nhau. Tuy nhiên thực tế thì hai bên đang có sự hợp tác tốt”, ông Doãn Văn Phương – Chủ tịch CLB FLC Thanh Hóa cho biết.
Thực tế, ở thời điểm V-League 2017 chỉ còn 1 tuần nữa là khởi tranh, các cầu thủ nơi đây có phần bất ngờ về việc FLC thoái vốn khỏi đội bóng. Tuy nhiên, sau khi nắm bắt lại thông tin, cả đội đã hiểu ra vấn đề. Cụ thể đúng là FLC thoái vốn, nhưng sẽ chuyển nhượng cổ phần lại cho các cổ đông sáng lập công ty CP bóng đá FLC Thanh Hóa.
Trước đó, vào tháng 5/2015, FLC đã đứng ra tiếp quản đội bóng xứ Thanh với vốn điều lệ của công ty mới thành lập là 50 tỷ đồng, 3 cổ đông chính là FLC (80%), ông Doãn Văn Phương (10%) và ông Lê Thành Vinh (10%). Nay, FLC thoái vốn thì sẽ chuyển nhượng lại cổ phần cho các cổ đông đồng sáng lập.
Ông Doãn Văn Phương tiết lộ mùa giải 2017, FLC Thanh Hóa sẽ được nâng số tiền thưởng
“Vốn điều lệ khi mới thành lập công ty CP bóng đá là 50 tỷ đồng, nhưng thực tế quãng thời gian qua, chi phí dành cho đội bóng lớn hơn rất nhiều. Do đó chỉ có nguồn tài trợ mới giúp đội bóng sống khỏe. Thời gian tới, chế độ tiền thưởng của CLB sẽ được tăng cao nhờ nguồn tài trợ từ FLC”, ông Doãn Văn Phương khẳng định.
FLC Thanh Hóa đang được giới chuyên môn đánh giá là ứng viên vô địch V-League 2017 khi vừa qua họ mua 3 cầu thủ chất lượng là Tiến Thành, Trọng Hoàng và Uche. Đặc biệt, đội bóng xứ Thanh đã ký hợp đồng với HLV từng vô địch Cúp C1 châu Âu (tiền thân UEFA Champions League) là Petrovic nên đương nhiên được đánh giá cao ở cuộc đua vô địch năm 2017.
Mua quân – tướng chất lượng nhưng khi đề cập đến mục tiêu mùa giải tới, lãnh đạo đội bóng này chỉ nói rằng sẽ phấn đấu cho mục tiêu cao nhất chứ không “đao to búa lớn” sẽ vô địch V-League. Ở vòng đấu đầu tiên V-League 2017, đội bóng xứ Thanh sẽ gặp thách thức lớn khi gặp đối thủ rất khó chịu SLNA.