Fox Sport Asia khuyên ĐTVN gọi Hoàng Vũ Samson

Fox Sport Asia khuyên ĐTVN gọi Hoàng Vũ Samson

SHARE

Chân sút sinh ra ở Nigeria đã trở thành một trong những chân sút tốt nhất lịch sử V-League. Trên thực tế hồi năm 2016, anh trở thành cầu thủ ghi bàn hàng đầu trong lịch sử giải đấu. Vào năm 2013, anh được nhập tịch Việt Nam và có cơ hội khoác áo ĐTVN. Người đàn ông này đã bày tỏ mong muốn đó nhiều hơn một lần.

Trong năm 2015, anh đã từng nói: “Tôi sẽ làm bất cứ điều gì để được khoác áo ĐTVN. Đó là điều tôi cảm nhận từ trái tim mình. Tôi là người Việt Nam và tôi không muốn chỉ là người VN trên giấy tờ”.

ĐTVN, vòng loại Asian Cup 2019, Hoàng Vũ Samson, Hà Nội FC, Công Vinh

Tuy nhiên anh đã không được triệu tập. Đã có những cầu thủ nhập tịch khác được gọi, đá những trận như gặp Olympic Brazil hay Olympiakos.” – Fox Sport Asia viết. Tờ này tỏ ra khá am tường về nội tình khi tiếp tục chỉ ra:

“Các HLV đã muốn gọi Samson nhưng những lo ngại của VFF đã khiến điều đó không thể xảy ra. Samson đã ở Việt Nam trong một thời gian dài, mục tiêu của anh ta là sinh sống và thi đấu ở đây.

Ít nhất, lúc này có thể trở lại với cuộc tranh luận, rằng Samson có nên được gọi vào ĐTVN, cầu thủ này mới đây cũng đã bị phân biệt chủng tộc ở AFC Cup trong tận đấu của Hà Nội FC gặp Ceres-Negros.

Việt Nam rất giỏi sản sinh ra những tiền vệ tài năng nhưng để tìm một chân sút thì khó hơn nhiều. Hoặc Samson là người Việt Nam hoặc không. Nếu anh ấy là người Việt Nam, chắc chắn các HLV đã lựa chọn. Cũng như mang lại các bàn thắng giống như Công Vinh, Samson còn có thể đem lại kinh nghiệm và tạo ra cuộc cạnh tranh cần thiết trên hàng công của ĐTVN.

Nếu có điều gì đó đáng quan tâm về tương lai của bóng đá Việt Nam, thì đó là sự thiếu hụt trên hàng công. Đã có rất nhiều cơ hội được tạo ra trong trận gặp Đài Loan hồi tháng 3 nhưng trận đấu chỉ kết thúc với tỉ số 1-1. Có nhiều điểm tương đồng ở trận gặp Afghanistan.

Khi Việt Nam thi đấu ở vòng loại Asian Cup 2019, Samson có thể là một sự bổ sung có giá trị. Anh ta có thể không có kỹ năng lãnh đạo giống như CV9 nhưng anh ta biết ghi bàn. Ít nhất ở thời điểm này, VN nên thảo luận liệu có triệu tập Hoàng Vũ Samson hay không” – Cây viết John Duerden kết luận trên tờ Fox Sport Asia.