Giữa Lukaku và Morata, Chelsea nên chọn ai?

Giữa Lukaku và Morata, Chelsea nên chọn ai?

SHARE

Trong khi chelsea đang phân vân lựa chọn giữa Lukaku và Morata, cựu tiền vệ Joe Cole đưa ra lời khuyên đội bóng cũ không nên mạo hiểm với chân sút dự bị của Real Madrid mà nên dốc toàn lực để chiêu mộ ngôi sao số một của Everton.

Với sự ra đi của Diego Costa thì trong kỳ chiêu mộ hè 2017 này, Chelsea chắc chắn phải chiêu an bằng được một cầu thủ thượng hạng đủ sức khỏa lấp vị trí của chủ lực người Tây Ban Nha. Từ trước tới giờ, nhà ĐKVĐ Premier League chủ yếu phân vân giữa hai sự lựa chọn Romelu Lukaku của Everton & Alvaro Morata của Real.

lukaku-va-morata

Dĩ nhiên cả hai đều là những tiền đạo đẳng cấp hành tinh với các ưu nhược của riêng mình, vậy cho nên giới mộ điệu vẫn chia ngả quan điểm về việc Chelsea nên tập trung theo đuổi ai trong quá trình tới đây. Với nhận định cá nhân, cựu tiền vệ Joe Cole vẫn đặt ra lời khuyên giành cho câu lạc bộ cũ, với đôi chút ưu tiên nghiêng hẳn theo Lukaku.

“Chelsea rất ổn với Diego Costa và khi cậu ta ra đi, đội bóng hiển nhiên phải chiêu mộ một tiền đạo với phẩm chất & phong cách chơi tương tự. Tôi sẽ chọn Lukaku, thiếu hiểu biết nhiều việc được liên hệ quay lại The blues có tác động như thế nào đến tư tưởng, nhưng tôi chọn cậu ấy.”

“Bên cạnh việc là một mẫu tiền đạo tương tự Diego Costa, điều phải có là Lukaku đã trực tiếp hưởng thụ Premier League & chứng tỏ được kĩ năng ở môi trường bóng đá tuyên chiến khắc nghiệt này. không quan tâm cấu trúc tài chính rất có thể bị phá vỡ vì có giá chiêu an hay cơ chế lương bổng, The blues nên mạo hiểm với Lukaku. Điều mà họ chớ nên mạo hiểm là Morata, bởi cậu ấy chưa bao giờ chơi bóng tại Anh nên sẽ là cả một dấu hỏi trong chuyện hòa nhập.”

“Ngoài Lukaku, tôi nghĩ The blues cũng nên đặt vấn đề với Sergio Aguero và Alexis Sanchez. Hai người bọn họ đều là những chân sút công kích xuất sắc, đều chưa đến tuổi & đang đạt đến độ chín trong sự nghiệp.” – Joe Cole tiến cử thêm cho đội bóng cũ hai ngôi sao đang có tương lai bấp bênh ở Man City & Arsenal.

Thực ra thì phần nhiều giới mộ điệu vẫn đồng ý với quan điểm của Joe Cole, nhưng rồi cái gì cũng có thể có giá của nó. Lukaku được ưa chuộng hơn Morata, đi kèm theo giá trị chiêu mộ khủng khiếp hơn (khoảng 100 triệu bảng đối với “chỉ” 60-70 triệu bảng), đồng thời cũng khó tiếp cận hơn bởi một người là cầu thủ xuất sắc số một của Everton, trong những khi người còn lại chỉ là cầu thủ dự bị của Real Madrid.