Hà Nội T&T kỷ niệm 10 năm thành lập: Từ hiện tượng,...

Hà Nội T&T kỷ niệm 10 năm thành lập: Từ hiện tượng, thành biểu tượng

SHARE

Tối 20/12, CLB Hà Nội T&T đã tổ chức sinh nhật lần thứ 10. Từ chỗ là hiện tượng của bóng đá Việt Nam khi ba năm thăng ba hạng, đội bóng Thủ đô trở thành biểu tượng của quyền lực trên đấu trường bóng đá quốc nội.

Hà Nội T&T kỷ niệm 10 năm thành lập: Từ hiện tượng, thành biểu tượng
Đến dự buổi lễ kỷ niệm 10 năm thành lập CLB Hà Nội T&T có ông Nguyễn Đức Chung, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Nguyễn Doãn Toản, Phó Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội, ông Trần Quốc Tuấn, Phó Chủ tịch thường trực VFF, ông Lê Hoài Anh, TTK VFF; ông Đỗ Quang Hiển, người sáng lập, Chủ tịch tập đoàn T&T, nhà tài trợ cho đội bóng trong 10 năm qua, ông Nguyễn Quốc Hội Chủ tịch CLB Ha Nội T&T. Đại diện báo Bóng đá Tổng biên tập Nguyễn Văn Phú, Phó Tổng biên tập Thạc Thị Thanh Thảo cũng đến chia vui và tặng món quà đầy ý nghĩa CLB Hà Nội T&T trong lễ kỷ niệm 10 năm ngày thành lập.
Ông Nguyễn Đức Chung, Uỷ viên Trung ương Đảng, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội chúc mừng thành công sau 1 thập kỷ của Hà Nội T&T
Trong 10 năm qua Hà Nội T&T đã trở thành đội bóng hàng đầu của bóng đá Việt Nam. Xuất phát bằng kỷ lục 3 năm thăng 3 hạng giúp Hà Nội T&T nhanh chóng góp mặt tại V-League vào năm 2009, đến nay niềm tự hào bóng đá Thủ đô luôn có thành tích ổn định trong top đầu. 8 mùa bóng liên tiếp, Hà Nội T&T xuất hiện trong 2 vị trí cao nhất tại V-League, trong đó đại diện bóng đá Thủ đô đã lên ngôi vô địch 3 lần vào mùa bóng 2010, 2013 và 2016. Riêng tại V-League 2016, chức vô địch của Hà Nội  được đánh giá là kỳ tích hiếm thấy trong lịch sử bóng đá Việt Nam, nhất là đội bóng do HLV Chu Đình Nghiêm dẫn dắt đã vô địch nhờ sức mạnh đến từ việc kết hợp các trụ cột và một lực lượng cầu thủ trẻ cực lớn do chính CLB đào tạo và cung cấp.

Cuốn album ảnh với những khoảnh khắc đáng nhớ nhất, xúc cảm nhất trong hành trình 1 thập kỷ của đội bóng là món quà đầy ý nghĩa mà báo Bóng đá gửi tới Hà Nội T&T

Thành công của Hà Nội T&T trong những năm qua đã gây tiếng vang vượt ra khỏi bóng đá Việt Nam. Sau chức vô địch V-League 2016, Hà Nội T&T đã vinh dự nhận được thư chúc mừng của Chủ tịch LĐBĐ thế giới (FIFA) Gianni Infantino. Đây là lần thứ 2, niềm tự hào bóng đá Thủ đô nhận được thư chúc mừng của người đứng đầu bóng đá thế giới.
Được biết, tới đây tập đoàn T&T sẽ xin rút tên khỏi CLB Hà Nội T&T. Tên gọi mới của đội bóng sẽ là CLB bóng đá Hà Nội. Quyết định này nhằm dành tặng đội bóng cho người dân thành phố Hà Nội. Tập đoàn T&T sẽ tiếp tục đồng hành với đội bóng với tư cách nhà tài trợ. CLB Hà Nội sẽ định hướng phát triển thành một công ty đại chúng với nhiều cổ đông và nhiều nhà tài trợ.

Đêm Gala kỷ niệm 10 năm – một chặng đường của Hà Nội T&T diễn ra trong niềm tự hào, phấn khởi của lãnh đạo, huấn luyện viên và cầu thủ đội bóng

Tổng biên tập báo Bóng đá Nguyễn Văn Phú và Phó Tổng biên tập Thạc Thị Thanh Thảo đến chia vui với CLB Hà Nội T&T

Với thành tích ấn tượng suốt 10 năm qua, UBND thành phố Hà Nội đã quyết định tặng bằng khen cho CLB Hà Nội T&T. Cùng với đó, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Nguyễn Đức Chung cũng gửi lời chúc mừng CLB Hà Nội T&T nhân dịp kỉ niệm 10 năm thành lập. Theo ông Chung 10 năm không dài nhưng đội bóng Thủ đô đã đạt được những thành tích đặc biệt. CLB góp phần tạo ta sự sôi động cho phong trào TDTT Hà Nội. Với thành tích đạt được, CLB bộ đã góp phần quảng bá hình ảnh Thủ đô và đất nước với bạn bè quốc tế.