HAGL bị phản đối khi đâm đơn kiện trọng tài

HAGL bị phản đối khi đâm đơn kiện trọng tài

SHARE

Hành động của lãnh đạo HAGL khiến một số chuyên gia bất ngờ, trong đó ông Nguyễn Thành Vinh tỏ ra không hài lòng với cách làm của đội bóng phố Núi. Chia sẻ trên Thể thao văn hóa, ông Vinh nói: “Tôi không đồng tình cách làm của các đội bóng như HAGL hay mới đây là Quảng Nam khi họ làm đơn tố trọng tài sai sót dẫn tới đội bóng thua cuộc.

Cuộc chơi nào có luật lệ của nó. Bạn đã tham dự cuộc chơi là phải tuân thủ theo luật. Chuyện trọng tài mắc sai sót không phải chuyện hiếm trên thế giới. Các đội bóng không nên phản ứng quá mức.”

Ông Vinh cũng cho rằng, việc trọng tài làm sai thì đã có cấp trên xem xét và đưa ra hình thức xử phạt. Các quyết định của trọng tài trên là là quyết định cuối cùng, bởi vậy việc HAGL khiếu nại về tình huống bàn thắng bị từ chối là không hợp lệ.

“Có thể HAGL hay Quảng Nam vẫn còn bức xúc với trọng tài nên có những hành động cảm tính và thiếu chuyên nghiệp. Hành động như thế chẳng khác nào coi V-League như một cái chợ. Thích gì làm đấy và thiếu tôn trọng cuộc chơi”, chuyên gia Nguyễn Thành Vinh nói thêm.

Phản đối trọng tài, nhưng mới đây HAGL đã phải nhận liên tiếp các án phạt từ phía VFF bởi những hành động quá khích. Theo đó, do không đảm bảo được công tác an ninh nên HAGL bị phạt 25 triệu đồng. Trưởng đoàn HAGL Nguyễn Tấn Anh chạy vào sân phản đối trọng tài, ông bị đình chỉ công tác 3 vòng tới và phạt tiền 7 triệu đồng. HLV Nguyễn Quốc Tuấn chỉ nhận hình thức cảnh cáo.