HAGL góp 11 cầu thủ cho U22 Việt Nam: Kỉ lục của...

HAGL góp 11 cầu thủ cho U22 Việt Nam: Kỉ lục của BĐVN

SHARE

Trong quá khứ, những năm 1998 – 2000 cũng xảy ra trường hợp một CLB cung cấp rất nhiều cầu thủ cho ĐTQG. Khi ấy, Thể Công đã đóng góp có lúc lên tới 9 cầu thủ cho ĐTQG: Tiến Anh, Mạnh Dũng, Đức Thắng, Như Thuần, Hồng Sơn, Quang Hà, Việt Hoàng, Phương Nam, Công Tuyền…

Có thể nói đây là một niềm tự hào với lò đào tạo HAGL Arsenal JMG. Và cũng không có gì phải bàn cãi nếu HAGL nhận rằng họ là lò đạo tạo trẻ số 1 của Việt Nam ở thời điểm này.

Việc cho ra lò những Công Phượng, Tuấn Anh, Văn Toàn, Văn Thanh… đã mang lại luồng sinh khí đầy tươi tắn cho bóng đá Việt Nam. Họ cũng đã và đang khẳng định được tài năng khi được lên tuyển. Những cầu thủ này cho thấy chất lượng trong thi đấu chứ không phải triệu tập bởi cái danh của lò HAGL.

Gần đây, họ còn có thêm vài cái tên thi đấu nổi bật ở độ tuổi của mình như Châu Ngọc Quang, A Hoàng, Văn Trường…. Những sự bổ sung cần thiết giúp cho HLV Hữu Thắng có được chiều sâu đội hình trước thềm SEA Games 29 diễn ra vào tháng 8 tới đây.

Danh sách 11 cầu thủ HAGL tập trung U22 Việt Nam: Lê Văn Trường, Vũ Văn Thanh, A Hoàng, Lê Văn Sơn, Hồng Duy, Thanh Tùng, Đông Triều, Tuấn Anh, Châu Ngọc Quang, Công Phượng, Văn Toàn.