HLV Chile tự hào về các học trò dù không vô địch...

HLV Chile tự hào về các học trò dù không vô địch Confed Cup

SHARE

Huấn Luyện Viên Juan Antonio Pizzi tin rằng dù không vô địch Confed Cup 2017 nhưng ĐT Chile cũng có thể ngẩng cao đầu về nước.

Dù đã rất cố gắng nhưng rốt cục ĐT Chile cũng phải hứng chịu thất bại 0-1 trước Đức nhờ bàn duy nhất của Lars Stindl và ngậm ngùi nhìn địch thủ vô địch Confed Cup 2017. và dù tương đối bế tắc với kết quả này song HLV Juan Antonio Pizzi tin rằng triển vọng của Chile vẫn còn rất lớn. bên dưới sự dẫn dắt của nhà cầm quân 49 tuổi cộng với người nhiệm kỳ trước Jorge Sampaoli, La Roja đã vô địch Copa America 2 năm liền trước khi vào chung cuộc Confed Cup trên đất Nga.

hlv-pizzi-van-tu-hao-voi-cac-hoc-tro

“Kế hoạch của tôi là cống hiến tất cả công sức của bọn tôi vào giải đấu này và tôi tin rằng nếu toàn đội quay về nhà mà không còn sức lực, điều ấy có nghĩa rằng chúng tôi đã chiếm được vinh quang”, HLV Pizzi nói trong một buổi họp báo. “Tôi nghĩ chúng tôi sẽ giật được danh hiệu. bọn tôi về nhà với rất nhiều vinh dự, đã không còn năng lượng nhưng không may là không có danh hiệu. đó là lần trước nhất chúng tôi có cơ hội để chơi tại giải đấu này.”

“Đó là một thưởng thức tuyệt đối đối với cả bọn tôi, cho tất cả các cầu thủ kể cả những người giàu kinh nghiệm nhất. & tôi nghĩ rằng toàn bộ các bước bọn tôi đã nỗ lực, toàn cục sự hiện đại cho thấy thêm chúng tôi đang thật sự đạt được các thành quả tuyệt vời, vị thế tuyệt vời nhất trong bóng đá trái đất. bọn tôi thấy được rằng những đội bóng khác tôn trọng bọn tôi nhiều hơn thế và nhiều hơn thế. Nhưng tôi nhấn mạnh rằng chúng tôi phải liên tiếp hoàn thiện. cần phải liên tục tiến về phía trước.”

Gonzalo Jara của Chile đã may mắn chưa hẳn nhận thẻ đỏ dù đã dùng cùi chỏ đánh vào mặt Timo Werner trong hiệp 2 và trọng tài chính Milorad Mazic đã dùng tới công nghệ trợ lý video. Về việc này, Nhà cầm quân Pizzi cho hay: “Đó là một màn chung cuộc. những cầu thủ rất phiền lòng trên sân & rất khó để kiểm soát và điều khiển cảm xúc. Tôi nghĩ đã bao hàm phản ứng thái quá, nhưng họ bị tác động bởi trận đấu, bởi cường độ cao và nỗ lực chiến đấu trong từng pha bóng.”