HLV Conte tâng bốc Tottenham trước bán kết FA Cup

HLV Conte tâng bốc Tottenham trước bán kết FA Cup

SHARE

Chiến lược gia Antonio Conte đã không tiếc những lời khen ngợi có cách cho Tottenham, đối thủ của Chelsea ở bán kết FA Cup vào đêm nay (22/4).

Theo chiến lược gia người Italia, đã đến lúc Tottenham gạt bỏ cái danh “kẻ thua cuộc”, đồng thời cho rằng kết quả ở trận bán kết FA Cup sẽ không làm ảnh hưởng nhiều tới khả năng vô địch Ngoại hạng Anh của Spurs.

conte1

“Tôi nghĩ Tottenham phải chấm dứt chuyện được nhắc đến như kẻ bại trận. Họ là một thế lực đáng gờm của bóng đá Anh trong 3 năm trở lại đây. Đây là thời điểm phù hợp để Tottenham chứng minh mọi người đã sai. Tottenham đang nỗ lực cạnh tranh cho chức vô địch Ngoại hạng Anh mùa này”, Conte chia sẻ.

Khi được hỏi liệu kết quả trận bán kết FA Cup có tác động gì tới cuộc đua tới ngôi vương giải Ngoại hạng hay không, Conte nói thêm: “Tôi không biết vì đây là 2 đấu trường hoàn toàn khác nhau. FA Cup là một giải đấu truyền thống lâu đời nhất thế giới. Sau đó là Ngoại hạng Anh. Đây là 2 sân chơi tách biệt, bởi vậy tôi không cho rằng thành bại ở bán kết sẽ ảnh hưởng tới giải đấu còn lại”.

Ngoài ra, Conte còn tiết lộ đôi điều về tình hình nhân sự của Chelsea. Theo đó, thủ thành Thibaut Courtois hoàn toàn sung sức và sẵn sàng ra sân trong cuộc thư hùng với Tottenham. Thêm nữa, hậu vệ trẻ Nathan Ake cũng sẽ được sử dụng thay thế Gary Cahill bị ốm.

“Thibaut đã hồi phục. Cậu ấy đã tập luyện bình thường cùng toàn đội tuần này. Đây là điều quan trọng nhất với Chelsea vào lúc này. Còn với Ake, cậu ấy nghĩ mình xứng đáng được trao cơ hội ra sân. Ake luôn cho tôi thấy thái độ tập luyện tích cực và vô cùng chăm chỉ”.

“Đừng quên rằng Ake đã chơi mọi trận cho Bournemouth, và cậu ấy muốn giúp Chelsea chiến đấu cho ngôi vô địch. Tôi cho rằng Ake đã sẵn sàng nhận thử thách và tôi hoàn toàn tin tưởng cậu ấy. Ake đủ mọi phẩm chất để thay thế Gary ở hàng thủ”, cựu thuyền trưởng Juventus khép lại.