HLV đình đám nộp đơn xin dẫn dắt ĐT Thái Lan

HLV đình đám nộp đơn xin dẫn dắt ĐT Thái Lan

SHARE

“Chúng tôi đã nhận được hồ sơ từ Frank Rijkaard, ông đã nộp đơn xin làm HLV trưởng ĐTQG Thái Lan sau khi Kiatisak từ chức. Hiện Chủ tịch FAT Somyot Poompunmuang và GĐKT Witthaya Laohakul đang thảo luận, chúng tôi sẽ suy nghĩ và đưa ra quyết định sau”, Tổng thư ké FAT ông Pisan Judilok tiết lộ trên tờ Bangkok Post.

Frank Rijkaard được bổ nhiệm sẽ là điều tuyệt vời đối với ĐT Thái Lan. Ông chính là huyền thoại của bóng đá Thái Lan, khi còn thi đấu đủnh cao ông từng khoác áo 2 CLB Ajax và AC Milan, đã 3 lần vô địch Champions League cùng 2 đội bóng này. Ông Frank Rijkaard cũng từng thi đấu cùng ĐT Hà Lan vô địch EURO 1988.

Đáng chú ý trong sự nghiệp cầm quân, HLV Frank Rijkaard từng dẫn dắt CLB Barcelona 5 năm (2003-2008), giúp đội bóng giành 1 chức vô địch Champions League, 2 La Liga va 2 siêu cúp Tây Ban Nha.

HLV Frank Rijkaard từng dẫn dắt CLB Galatasaray, ông cũng từng làm việc tại châu Á khi giữ chức HLV trưởng ĐT Ả-rập Xê-út từ năm 2011 đến năm 2013. Sau khi chia tay Ả-rập Xê-út, ông Frank Rijkaard chưa nhận lời dẫn dắt đội bóng nào.