HLV Hàn Quốc ‘choáng váng’ với lối chơi tiqui-taka của U17 HAGL

HLV Hàn Quốc ‘choáng váng’ với lối chơi tiqui-taka của U17 HAGL

SHARE

Player Loading…

Video: Màn trình diễn giúp U17 HAGL thắng 5 sao trước U17 Gangwon. Nguồn: FB Tri Nguyen

Hôm 19/3, U17 HAGL tiếp tục có trận đấu giao hữu trong chuyến tập huấn trên đất Hàn Quốc. Sau 3 trận toàn thắng trước đó, thầy trò HLV Graechen tự tin bước vào trận đấu tiếp theo gặp U17 Gangwon.

Vẫn với phong cách chơi bóng quen thuộc, U17 HAGL thực hiện liên tục những tình huống đập nhả. Sự nhuần nhuyễn và tự tin trong xử lý các tình huống giúp U17 HAGL kiểm soát hoàn toàn thế trận.

U17 Gangwon dù rất cố gắng nhưng tỏ ra bất lực trong việc ngăn cản U17 HAGL. Kết thúc trận đấu, đại diện của Việt Nam hạ gục đối thủ với tỉ số 5-0, một kết quả khiến HLV của đội bạn cảm thấy choáng váng.

U17 HAGL, HLV U17 HAGL, HLV Graechen, u17 gangwon, u17 hagl tập huấn

Nói với phóng viên của Naver Sport chứng kiến trận này, ông Jin-cheul thừa nhận HAGL thắng xứng đáng. Thậm chí ông còn dành nhiều khen ngợi về lối chơi của đối thủ. “U17 HAGL đã thể hiện lối chơi đẹp mắt và quyến rũ. Họ chơi phòng ngự cũng tốt mà tấn công cũng hay. Tôi đã nghe về việc các cầu thủ HAGL được ăn tập theo giáo án của Arsenal và đó thực sự là những tài năng của bóng đá Việt Nam”.

Những cầu thủ U17 HAGL sang Hàn Quốc lần này chủ yếu là những học viên thuộc khóa 3,4 của Học viện HAGL Arsenal – JMG. Nhiều cầu thủ sinh năm 1999, 2000 đang thể hiện rất tốt trong màu áo đội bóng trẻ phố Núi.

Trong quá khứ, họ chưa từng tham dự giải trẻ nào nhưng cũng đã có màn ra mắt NHM với trận đấu gặp U16 Nhật Bản trên sân Thống Nhất hồi năm 2016. Sau đợt tập huấn này, U17 HAGL sẽ xuất hiện nhiều hơn với NHM Việt Nam. Cụ thể, trở về Việt Nam, U17 HAGL sẽ chuẩn bị đấu với U18 Mito Hollyhock, một trận đấu rất được kì vọng.