HLV Lê Thụy Hải: Lứa U19 HAGL sẽ vượt Công Phượng, Xuân...

HLV Lê Thụy Hải: Lứa U19 HAGL sẽ vượt Công Phượng, Xuân Trường

SHARE

Tuy nhiên, theo HLV Lê Thụy Hải, lứa U19 HAGL này sẽ vượt lứa cầu thủ khóa 1 của đội bóng phố núi, bao gồm nhiều hảo thủ như Tuấn Anh, Xuân Trường, Công Phượng. Cụ thể, cựu GĐKT của FLC Thanh Hóa nói trên Soha: “Đội HAGL lứa Công Phượng chưa có gì xuất sắc cả, đã có thành tích gì đâu nên đừng so sánh với các em. V-League cũng vớ vẩn, năm ngoái trụ hạng cũng nhiều vấn đề, năm nay cũng trung bình thôi. Càng chơi V-League thì càng chưa thấy nổi bật. Còn lứa U19 này sẽ tiến bộ, có thể còn hơn nếu kết hợp tốt vì thể hình rất ổn. Lứa này chiến thuật tốt hơn lứa trước kia”.

Ông Hải tiếp tục giải thích cặn kẽ hơn: “Sự hình thành của Học viện Arsenal từ lứa Công Phượng là không tạo đội bóng mà chỉ rèn kĩ thuật chung cho tất cả thôi. Nhưng lứa sau này thì cũng có thay đổi rồi, cố gắng tạo thành một đội. Như tôi quan sát, họ cũng chọn đầu vào thể hình tốt hơn. Về chiến thuật biết di chuyển tốt hơn, chuyên môn hóa vị trí thấy rõ hơn. Mặc dù các cầu thủ không có kỹ thuật tốt như lứa đàn anh nhưng đang cho thấy những chuyên môn rõ rệt.”

Cuối cùng, vị chiến lược gia lão làng chỉ trích cách làm bóng đá của HAGL khóa trước, khi không tập trung cho các cầu thủ tập thể lực. Ông cho rằng, lứa Công Phượng 20, 21 tuổi mới bắt đầu tập thể lực là quá muộn, và thi đấu V-League không trội hơn các đội khác. Lứa mới bắt đầu tập thể lực từ nhỏ nên chắc chắn sẽ phát triển tốt hơn các đàn anh nếu có hướng đi đúng đắn.