HLV Mourinho lên tiếng về tương lai Ibrahimovic sau trấn thương

HLV Mourinho lên tiếng về tương lai Ibrahimovic sau trấn thương

SHARE

Chiến lược gia của Man Utd không biết chắc chắn đến khi nào tiền đạo người Thuỵ Điển mới có thể trở lại sân cỏ, tuy nhiên ông vẫn mong muốn Ibrahimovic luôn tiếp tục mạnh mẽ chiến đấu như anh đã thể hiện.

Do tiếp đất sai tư thế trong trận tứ kết lượt về Europa League gặp Anderlecht tuần trước, Zlatan Ibrahimovic đã bị chấn thương dây chằng chéo và ca phẫu thuật mổ đầu gối sẽ gớm được tiến hành. Rất có thể tiền đạo người Thuỵ Điển sẽ phải nghỉ thi đấu cho tới đầu năm 2018, trong khi hợp đồng của anh với MU chỉ còn có hiệu lực vào mùa hè này.

Ibra-chan-thuong1

Khi được hỏi về tương lai của Ibrahimovic, Mourinho trả lời: “Tương lai trước mắt của cậu ấy là một cuộc giải phẫu lớn, và một thời gian dài để hồi phục. Nhưng tương lai của cậu ấy cũng có thể là điểm kết thúc sự nghiệp của một chàng trai rất mạnh mẽ cả về thể chất lẫn tinh thần”.

“Cậu ấy mới viết trên mạng xã hội rằng cậu ấy sẽ chỉ dừng lại khi cậu ấy muốn, chứ không phải khi mọi người nghĩ rằng cậu ấy nên dừng. Cậu ấy thề sẽ không bỏ cuộc, và quyết trở lại mạnh mẽ hơn. Vì vậy, theo tôi nghĩ, cậu ấy sẽ không từ bỏ, cậu ấy sẽ chiến đấu. Và tôi thực sự hài lòng về điều đó. Đó chính là Zlatan mà tôi biết”, HLV người Bồ Đào Nha nói tiếp.

“Tôi đã nói với cậu ấy rằng ‘Cậu đã chiến đấu trong suốt cuộc đời mình kể từ khi cậu sinh ra’. Tôi không nhìn thấy có một lý do nào để bây giờ không tiếp tục chiến đấu”, Mourinho nói thêm.

Các bên đang có những cuộc đàm phán gia hạn hợp đồng thì Ibrahimovic dính chấn thương nghiêm trọng. Anh là chân sút số một của Man Utd mùa này, với 28 bàn trên mọi mặt trận, trong đó có 17 bàn ở Ngoại hạng Anh.

Khi được hỏi liệu Ibrahimovic có thể kịp trở lại thi đấu ngay đầu mùa giải tới, Mourinho trả lời: “Tôi không biết, và tại thời điểm này tôi cũng không muốn biết điều đó. Tôi bây giờ không quan tâm đến khi nào cậu ấy trở lại, mà chỉ quan tâm đến sự hồi phục và sức khỏe của cậu ấy. Tôi chỉ muốn ca phẫu thuật khó khăn sẽ diễn ra tốt đẹp. Tất nhiên chúng tôi nghĩ cậu ấy sẽ được phẫu thuật bởi những bàn tay thần kỳ, và sẽ hồi phục để chuẩn bị tinh thần cho bước tiếp theo của sự nghiệp”.

“Tôi nghĩ rằng bước tiếp theo sẽ chính là những gì cậu ấy muốn. Tôi luôn nói rằng bản thân cậu ấy quan trọng hơn bản thân tôi và những gì tôi muốn. Tôi luôn muốn các cầu thủ được hạnh phúc, để có thể lựa chọn tương lai của họ. Nhưng bây giờ, trước một cuộc phẫu thuật quan trọng như vậy, tôi nghĩ rằng sẽ lãng phí thời gian để nói về những gì tiếp theo”, Mourinho nhấn mạnh