Luis Enrique vs Quique Flores: Oan gia 20 năm

Luis Enrique vs Quique Flores: Oan gia 20 năm

SHARE

Luis Enrique và Quique Flores từ chối trả lời câu hỏi về nhau, từ chối gặp nhau và bỏ luôn bữa chụp ảnh truyền thống trong các trận derby Catalan. Chuyện gì đã diễn ra giữa họ?

Luis Enrique vs Quique Flores: Oan gia 20 năm
Theo thông lệ, hai HLV của Barcelona và Espanyol sẽ gặp nhau một ngày trước trận đấu. Nhưng lần này, Enrique đã không mời Flores. Trong trận đấu, họ cũng lờ nhau khi bước ra khỏi đường hầm. Rất nhiều phóng viên đã hy vọng mục kích cảnh cả hai xã giao với nhau bằng một nụ cười hay một cái bắt tay, nhưng điều đó đã không xảy ra.
“Tôi không muốn chụp hình với những người không muốn chụp với mình,” Flores trả lời, như một cách… đá quả bóng sang đồng nghiệp Enrique. Còn Enrique thì nói: “Tôi không nghĩ việc chụp hình là điều gì đó quan trọng đến mức không thể bỏ được. Tôi còn nhiều việc phải lo hơn”.
Theo đài phát thanh Catalunya, cả hai vốn đã không ưa nhau từ khi còn là cầu thủ của Real Madrid. Họ có hai mùa bóng làm đồng đội với nhau ở Real. Trong đó, mùa đầu tiên (1994/95), chứng kiến Real hạ nhục Barca đến 5-0, rửa hờn trận thua với tỷ số tương tự trước “Dream Team” của Johan Cruyff trước đó.
Đến mùa 1995/96, hai cầu thủ người Tây Ban Nha này bắt đầu chia rẽ. Chính xác hơn, Enrique bắt đầu tự chia rẽ mình với phần còn lại của Real. Tiền vệ người Asturia cảm thấy khó chịu vi không được HLV Jorge Valdano trọng dụng. Ông từng nói với Valdano là đủ sức chơi đến 60, 70 tuổi nên không muốn ngồi dự bị.
Trong nhóm người bênh vực Valdano, Flores là mạnh mẽ nhất. Sau này, Enrique gọi khoảng thời gian ở Real Madrid là tồi tệ. Đấy là lý do sau khi chuyển sang khoác áo Barcelona, ông trở thành một người “anti-Real” vô cùng mạnh mẽ. Chỉ không ngờ được là 20 năm đã trôi qua, Enrique và Quique đều đã làm thầy mà vẫn chưa thể bỏ qua chuyện cũ.