Lượt về V-League: Sẽ có cải tổ mạnh mẽ công tác trọng...

Lượt về V-League: Sẽ có cải tổ mạnh mẽ công tác trọng tài

SHARE

Sau vụ việc ở trận HAGL 2-3 FLC Thanh Hóa, ban tổ chức đang lên kế hoạch nghiêm túc mời trọng tài ngoại về điều khiển V-League ở giai đoạn lượt về. Trước đó ban tổ chức tính mời trọng tài ngoại ở giai đoạn cuối mùa giải, nhưng với trước tình hình hiện tại việc mời chuyên gia ngoại ngay đầu giai đoạn lượt về là rất cần thiết.

Chia sẻ trên Thanh Niên Online, Phó ban Trọng tài Dương Văn Hiền cho biết: “Nếu ở những trận đầu tiên của lượt về V-League 2017 TT vẫn không giảm được áp lực, tiếp tục phạm lỗi nặng thì chúng tôi sẽ tính đến phương án thuê TT ngoại sớm, chứ không đợi đến các vòng cuối như các mùa giải trước đây”.

Bên cạnh đó, ông Hiền cũng tiết lộ rằng ở giai đoạn lượt về Ban trọng tài sẽ mạnh dạn đôn các trọng tài trẻ có năng lực lên thổi V-League.

Liên quan tới scandal chính tại vòng 12 V-League, trọng tài chính Xuân Nguyện điều khiển trận HAGL 2-3 Thanh Hóa sẽ bị xử phạt nghiêm. Theo nhận định, ông Nguyện sẽ bị ‘treo còi’ không dưới 5 trận, VPF cũng có thể từ chối không để trọng tài này làm nhiệm vụ tại V-League.