M.U và Chelsea tranh dành sao trẻ “Roberto Baggio mới”

M.U và Chelsea tranh dành sao trẻ “Roberto Baggio mới”

SHARE

 

Cả Man Utd và Chelsea cùng đang quan tâm tới sao trẻ trẻ Federico Bernardeschi của Fiorentina ở mùa chuyển nhượng năm nay.Federico Bernardeschi là một trong những tài năng trẻ triển vọng nhất của bóng đá Italia.

Anh là mẫu cầu thủ điển hình cho những “số 10” tài hoa của môn thể thao vua xứ mỳ ông trong quá khứ như Francesco Totti, Alessandro Del Piero hay “đuôi ngựa thần thánh” Roberto Baggio. Bernardeschi đã được báo chí ưu ái dành riêng cho biệt danh “Baggio mới” sau các trận biểu diễn tốt trong màu áo Fiorentina.

bayern-chieu-mo-gnarby

Tham gia lò huấn luyện Fiorentina từ năm 9 tuổi (năm 2003), Bernardeschi đã có 10 năm ăn tập tại đây trước khi được đánh giá Crotone mượn vào mùa 2013/14. Sau những biểu đạt tuyệt vời, cầu thủ sinh vào năm 1994 được gọi trở về sân Artemio Franchi và dần làm được điều tương tự. Trong 2 mùa trở về đây, Bernardeschi đã được đá chính liên tục & đặc biệt thăng hoa ở mùa 2016/17.

Sau 32 lần ra sân tại Serie A một năm qua, Bernardeschi đã đóng góp 11 bàn thắng & 4 đường kiến làm nên Fiorentina. Bên cạnh đó, “Baggio mới” rất được để tâm bởi vẻ ngoài bảnh trai cùng những xử lí có tính nghệ thuật cao. Anh chơi được ở nhiều vị trí từ hộ công tới chạy hai cánh và chiếm dụng nhiều kỹ năng đặc biệt như đi bóng qua người, chuyền bóng sáng tạo rồi đá phạt trực tiếp.

Toàn bộ đã giúp Bernardeschi hấp dẫn được sự chú ý của đa số tên tuổi của Italia như Inter Milan, Juventus rồi Châu Âu như Quỷ đỏ thành Manchester hay Chelsea. Có điều câu lạc bộ chủ quản Fiorentina của anh lập tức gạch tên những đối thủ trực tiếp tại Serie A như Inter hay Juventus. Bài học bán Roberto Baggio với giá kỷ lục trái đất cho Juve năm 1990 để rồi nhận về nhiều chỉ trích vẫn còn đó và La Viola không muốn được lặp lại.

Đấy là chi tiết mà thành phần chiêu an M.U & Chelsea cần rất lưu tâm. Với một đội bóng gian nan về tài chính như Fiorentina, họ không có thói quen giữ chân cầu thủ bằng mọi giá. các chuyên viên đánh giá một lời đề nghị vào khoảng 35 triệu bảng là đủ để khiến CLB vùng Toscana ngồi vào bàn đàm phán. Hiện chưa rõ Bernardeschi ưu ái đâu là bến đỗ mới khi mặc dù cho là M.U & Chelsea đều rất thú vị. Tới Chelsea, anh sẽ có thời cơ làm việc cùng Chiến lược gia đồng hương Antonio Conte trong khi M.U của Jose Mourinho cũng chính là không tồi.