MU đã tìm được tân đội trưởng mới thay thế Rooney

MU đã tìm được tân đội trưởng mới thay thế Rooney

SHARE

Tiền vệ lão tướng Michael Carrick đã chính thức được nhận chức vụ đội trưởng của Man United thay Wayne Rooney ở mùa bóng tới.

Wayne Rooney mở đầu trở nên đội trưởng của Man United từ thời HLV Van Gaal. Tuy vậy, chân sút vĩ đại nhất trong lịch sử Quỷ đỏ đã giã biệt sân Old Trafford sau 13 năm gắn bó trong tuần qua. cầu thủ nổi tiếng 31 tuổi quyết định quay lại đầu quân cho Everton với muốn được gọi trở lại đội tuyển Anh sau khoản thời gian phải ngồi dự bị quá nhiều dưới thời Thuyền Trưởng Jose Mourinho.

mu-chinh-thuc-xac-dinh-doi-truong-moi-thay-rooney

Bài toán đề ra cho HLV người Bồ sau sự ra đi của Rooney là tìm ra đội trưởng mới cho MU. những ứng cử viên tiềm năng có thể kể tới như Valencia, Herrera, Pogba hay De Gea. Dẫu thế, sau cùng huấn luyện viên 54 tuổi đã chọn lựa lão tướng có thâm niên chơi bóng lâu nhất tại Old Trafford là Michael Carrick. Chia sẻ sau khi sở hữu sự tín nhiệm của Mourinho, Carrick cho hay:

“Tôi cảm nhận thấy thật suất sắc. Tôi rất vinh hạnh khi được biến thành đội trưởng của một CLB vĩ đại nhu MU. Đây đã là năm thứ 12 của tôi sau đây. Tôi tới đây khi là một cầu thủ 25 tuổi và tôi chưa bao giờ nghĩ rằng tôi có thể ở đây lâu & đoạt được rất nhiều thành tựu đến thế.

“Tôi sẽ cố gắng chỉ dẫn những cầu thủ trẻ theo một cách gì đó cũng với làm tốt vai trò ở đội một. Thật tuyệt khi được làm đội trưởng nhưng đó cũng chính là một áp lực lớn. cảm tình của tôi dành cho CLB càng ngày càng tăng lên qua từng năm. và đạt đến vị trí này là một điều đặc biệt đối với tôi.

“Tôi sẽ liên tục là chính mình & cố định. Sẽ thật sai trái nếu như tôi chiếm lĩnh chức vụ mới rồi khởi đầu quát tháo và nạt nộ mọi người, bắt họ phải làm cái gi tôi mong ước. Tôi không phải là một người như thế. Tôi sẽ nói chuyện với mọi người khi tôi cần nói chuyện. Tôi nghĩ rằng mình là một người khá điềm tĩnh. Tôi sẽ gắng sức lãnh đạo theo một kiểu khác”.

Carrick chỉ được xuất phát 18 lần tại Premier League mùa giải năm vừa qua nhưng vẫn được Nhà cầm quân Jose Mourinho ưu tiên ký HĐ mới. chắc chắn rằng lão tướng người Anh vẫn khó có thể ra sân nhiều hơn con số này trong năm tới. chính vì như thế, chức vụ đội phó của Quỷ đỏ có lẽ sẽ được chăm sóc nhiều hơn thế.