Mượn thành tích của Tottenham, Pochettino đá xoáy Barca

Mượn thành tích của Tottenham, Pochettino đá xoáy Barca

SHARE

Sau nhiều năm gây dựng, dưới sự dẫn dắt của Mauricio Pochettino, Tottenham đang đi đúng lộ trình thành công.
Tottenham kết thúc ở vị trí thứ 3 Ngoại hạng Anh mùa trước. Hiện tại, họ đang xếp thứ 2 và chỉ kém Chelsea 4 điểm. Cùng với đó, Spurs cũng đã vào tới bán kết FA Cup và đối thủ lại là Chelsea.

Với Pochettino, ông vô cùng hài lòng với thành quả này.
“Đây là thành công lớn với Tottenham. Tất nhiên bạn luôn có thể giành danh hiệu. Nhưng với đội nào? Sẽ là bình thường nếu bạn vô địch cùng Barca, Real, Bayern hay Juventus, Porto.

pochettino1

Với những đội bóng lớn, bạn đã ở rất gần danh hiệu. Hãy nhìn Barca của Pep, rồi sau đó là Vilanova, Enrique, những HLV khác nhau nhưng với cùng một tập thể các cầu thủ và họ vẫn thành công”.
“Thành công với tôi là kết thúc mùa giải trong Top 4 như mùa trước. Đây là nỗ lực của Tottenham và nó có thể tương đương hơn 1 danh hiệu với Barca. Tôi đã mơ về việc nâng cao chức vô địch như với Espanyol. Đó là lý do tôi luôn ngưỡng mộ Simeone. Cũng thật khó để thành công với Atletico. Ông ấy xứng đáng được ghi nhận hơn nhiều người khác”.
“Với tôi, thành công không chỉ là việc giành danh hiệu. Cách bạn đi đến vị trí có thể nâng cao danh hiệu mới là quan trọng”, Pochettino khẳng định.