Nhận định U20 Việt Nam – U20 Argentina: HLV Hoàng Anh Tuấn...

Nhận định U20 Việt Nam – U20 Argentina: HLV Hoàng Anh Tuấn có tạo được dấu ấn?

SHARE

Trước trận đấu gặp U20 Argentina, chiến lược gia của U20 Việt Nam cho rằng ông không quan trọng kết quả của trận đấu, mà chỉ muốn kiểm chứng màn trình diễn của học trò trước đội bóng đẳng cấp hàng đầu thế giới.

Về mặt kết quả, U20 Việt Nam thất bại trước U20 Argentina là điều khá hiển nhiên, dù cho đối thủ có chơi hết sức mình hay không. Vả lại, chuyện thắng hay thua đội bóng Nam Mỹ lúc này không quan trọng, mà điều quan trọng hơn là đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ dùng trận đấu này làm bước đệm cho VCK World Cup U20 sẽ diễn ra sau đây chục ngày.

nhan-dinh-u20-viet-nam

Bước đệm đó sẽ là nếu đá với một đội bóng ở đẳng cấp thế giới trong lứa tuổi 20, đội tuyển U20 Việt Nam cần hành trang là những gì: Về thể lực và về lối chơi?

Về mặt lối chơi, trước U20 Argentina nói riêng và trước mọi đối thủ tại VCK World Cup U20 sắp tới nói chung, đội tuyển U20 Việt Nam khó chọn lối chơi nào khác ngoài lối đá phòng ngự phản công.

Chúng ta là đội yếu nhất giải đấu đấy và với một đội yếu, sẽ là điên rồ nếu các học trò của HLV Hoàng Anh Tuấn đá đôi công trước các đối thủ. Ngược lại, sự chậm rãi bên phần sân nhà và chớp nhoáng bên phần sân đối phương, theo lối đá phòng ngự phản công sẽ là phù hợp hơn.

Về mặt thể lực, bên ngoài khu vực Đông Nam Á, mọi đội bóng trên thế giới đều có nền tảng thể lực, sức mạnh, sức bền và yếu tố thể hình tốt hơn cầu thủ Việt Nam. Thành ra, trước U20 Argentina, HLV Hoàng Anh Tuấn sẽ có lời giải, rằng khoảng cách về mặt thể lực đấy là như thế nào?

Cũng trước U20 Argentina, U20 Việt Nam sẽ có đáp án rằng những gì mà chúng ta chuẩn bị trong giai đoạn vừa rồi, nhất là chuẩn bị về mặt thể lực có thể giúp chúng ta đeo bám như thế nào trước các đội bóng bên ngoài Đông Nam Á?

Thế nên, trận đấu với U20 Argentina sẽ là trận cầu cho nhiều người những lời giải xung quanh đội tuyển U20 Việt Nam, cho dù kết quả của trận đấu này hoàn toàn chẳng có ý nghĩa gì đối với đội bóng của HLV Hoàng Anh Tuấn từ nay đến World Cup.

Một chi tiết khác mà nhiều người cũng quan tâm, đó là vấn đề nhân sự của đội tuyển, đặc biệt là vấn đề nhân sự xung quanh những vị trí bị chấn thương của Tiến Dụng và Thái Quý.

Trong thể thao đỉnh cao nói chung và bóng đá nói riêng, chấn thương là điều không tránh khỏi. Một HLV hay hoặc dở là người giỏi xoay trở xung quanh các ca chấn thương, và việc xoay chuyển nhân sự để đối phó với tình trạng chấn thương của một vài cầu thủ sẽ là lời giải cho chất lượng và năng lực điều binh khiển tướng của HLV Hoàng Anh Tuấn.

Bóng đá Việt Nam đang mơ về kỳ tích tiếp theo tại World Cup U20, trận đấu với U20 Argentina sẽ là bước đệm cho giấc mơ đấy!

 

Dự đoán: U20 Argentina thắng 3-1