Nữ Việt Nam có cơ hội rất lớn dự World Cup nữ...

Nữ Việt Nam có cơ hội rất lớn dự World Cup nữ 2019

SHARE

Theo cục diện hiện tại ở vòng loại, bảng A Philippines đang có cơ hội lớn nhất, tiếp đến là Bahrain. Bảng B chỉ có một đội đi tiếp và Triều Tiên cùng Hàn Quốc đang cạnh tranh dữ dội. Với hoàn cảnh hiện tại, Hàn Quốc nắm quyền tự quyết và có cơ hội quá lớn dự VCK Asian Cup 2018. Và cuối cùng là bảng đấu của nữ Việt Nam, chúng ta cũng đang có quyền tự quyết và tấm vé dự VCK Asian Cup 2018 là mục tiêu cao nhất.

BXH bảng B:

ĐT nữ Việt Nam, vòng loại asian cup 2018, world cup 2019

Như vậy, nếu giành vé dự VCK Asian Cup 2018, nữ Việt Nam nhiều khả năng cạnh tranh cùng 7 đội khác gồm nữ Nhật Bản, Australia, Trung Quốc, Thái Lan, Jordan, Hàn Quốc (hoặc Triều Tiên) và Philippines (hoặc Bahrain).

BXH bảng D:

ĐT nữ Việt Nam, vòng loại asian cup 2018, world cup 2019

Xét về thứ hạng trên BXH FIFA tính riêng khu vực châu Á, nữ Việt Nam đang đứng ở vị trí thứ 7, xếp dưới Nhật Bản, Úc, Triều Tiên, Trung Quốc, Hàn Quốc và Thái Lan. Trong số 7 đội kể trên, ít nhất nữ Việt Nam sẽ không phải chạm trán Triều Tiên hoặc Hàn Quốc, những đội có thứ hạng cao hơn ở VCK Asian Cup 2018. Đây chính là mấu chốt của vấn đề.

ĐT nữ Việt Nam, vòng loại asian cup 2018, world cup 2019

Xét về những cái tên kể trên, nữ Nhật Bản, Úc, Trung Quốc, Hàn Quốc (Triều Tiên) rõ ràng có đẳng cấp cao hơn hẳn những đội còn lại. Vì thế 4 tấm vé này dường như chắc chắn sẽ thuộc về họ. Chỉ còn suất thứ 5 và nữ Việt Nam sẽ phải cạnh tranh quyết liệt.

Nữ Việt Nam (hạng 33 thế giới) thua Thái Lan (hạng 29 thế giới) về thứ hạng nhưng trình độ không chênh lệch quá nhiều, đây là đối thủ mà chúng ta phải vượt qua.

Philippines (hạng 68 thế giới) hay Bahrain (hạng 73 thế giới) lại càng không phải đối thủ vì thế việc cạnh tranh một suất đứng ở vị trí thứ 3 ở một trong hai bảng A – B ở VCK Asian Cup 2018 là rất lớn. Chủ nhà Jordan thậm chí còn không được xếp hạng do trước đó không hoạt động trong vòng 18 tháng.

Như vậy, những đối thủ cạnh tranh vị trí thứ 5/8 đội ở Asian Cup 2018 sẽ là Thái Lan, Jordan, Philippines hoặc Bahrain, những đối thủ mà nữ VN hoàn toàn có thể vượt qua.

Khi đó, chúng ta sẽ lại có cơ hội đá trận play-off tranh suất cuối cùng của khu vực châu Á. Cánh cửa đến World Cup lại mở rộng như vậy đấy.