Pep: “ Barca rất thông minh khi kí hợp đồng với Valverde”

Pep: “ Barca rất thông minh khi kí hợp đồng với Valverde”

SHARE

Pep Guardiola xác định rằng đội bóng xứ Catalan đã rất lanh lợi khi ký hợp đồng với HLV Ernesto Valverde.

Luis Enrique đã công nhận sẽ rời Barcelona ở Hè 2017, và đội chủ sân Camp Nou cũng không mất không ít phút giây để mang lại yếu tố thay thế. Theo đó, họ đã chính thức đem về Thuyền Trưởng Ernesto Valverde, người dẫn dắt đội bóng Bilbao của Tây Ban Nha trong những mùa giải vừa rồi. Với việc đã có kinh nghiệm làm việc ở La Liga, HLV 53 tuổi được kỳ vọng sẽ nhanh chóng bắt tay vào công chuyện mới & rất có thể đưa Barcelona đến những danh hiệu lớn.

HLV-Ernesto-Valverde

Nhà cầm quân Ernesto Valverde chính thức tiếp quản Barca Pep Guardiola xác định rằng đội bóng xứ Catalan đã rất lanh lợi khi ký hợp đồng với huấn luyện viên Valverde: “Tôi nghĩ Barcelona cần Nhà cầm quân như Ernesto. Họ sở hữu một đội hình chất lượng cao & cần một người có tài năng tương tự với kinh nghiệm để giúp đỡ các cá thể đoàn kết lại, qua đó hướng đến những danh hiệu lớn. Barca cần một huấn luyện viên hiểu được CLB, và Ernesto là người đó. Ông ấy đã có phút giây làm việc ở La Liga & có học thức về Barca, tôi nghĩ rằng ông ấy sẽ là sự thay thế hoàn hảo cho Enrique.”

Pep Guardiola cũng phản hồi có tài năng hay hơn thế. Của Lionel Messi: “Cậu ấy là chân sút rất tốt tôi từng gặp. Cậu ấy có thể làm mọi thứ trên sân cỏ. M10 là một cầu thủ có tư cách lớn, cậu ấy không chỉ tài giỏi mà còn rất giản dị. M10 có thể đi bóng qua 3 đến 4 chân sút, đơn giản là vì cậu ấy là chân sút tốt nhất địa cầu. Tôi đã từng làm việc với cậu ấy và hoàn toàn có thể hiểu được siêu sao người Argentina có tài như thế nào, Barcelona thật hạnh phúc khi có được một chân sút xuất sắc như vậy trong đội hình”.

Pep tin Valverde là lựa chọn hoàn hảo cho đội bóng xứ Catalan huấn luyện viên của Man City vẫn bảo rằng Man City không mua Messi ở Hè 2017: “Đã bao gồm thông tin nói rằng bọn tôi muốn được ký hợp đồng với M10, nhưng điều ấy không đúng sự thực. Ai có muốn làm việc với một siêu sao như vậy, nhưng tôi phải thừa nhận rằng không có CLB nào có thể mang Messi rời Barca. Cậu ấy có một tình cảm rất cao với CLB của Tây Ban Nha & sẽ giải nghệ ở đó”.