Sau 8 tháng chấn thương Welbeck đã trở lại

Sau 8 tháng chấn thương Welbeck đã trở lại

SHARE

Cuối cùng Danny Welbeck đã có lần đầu tiên trở lại trong trận gặp Preston ở vòng 3 Cúp FA vừa qua sau thời gian dài bị chấn thương và phải nghỉ dưỡng thương.

Welbeck được tung vào sân trong 8 phút cuối thay Oxlade-Chamberlain. Dù thời gian góp mặt là không đáng kể, tiền đạo người Anh vẫn kịp để lại dấu ấn, một chút dấu ấn là đúng nhất, với một cú sút khiến thủ môn đối phương phải đẩy bóng qua xà ở những giây cuối cùng của trận đấu. Chỉ từng đó thôi cũng đủ khiến những CĐV Arsenal còn kiên nhẫn nán lại sân cảm thấy phấn khích.

3aa9bd0a23da858d3187582025692444_l

Nhưng dù chỉ ra sân gần như cho đủ số và không làm được gì, trận đấu với Preston North End vẫn là sự kiện đặc biệt với Welbeck. Trước đó, anh đã phải trải qua hơn 8 tháng vật lộn với chấn thương đầu gối. Lần cuối cùng anh ra sân là vào ngày 8/5. Từ đó tới thời điểm diễn ra trận đấu với Preston North End, đã 244 ngày, 244 ngày đằng đẵng, trôi qua.

Sự trở lại của Welbeck cũng mang tới cho HLV Arsene Wenger thêm cơ sở để lạc quan vào thắng lợi của đội bóng ở mùa này. Arsenal hiện không thiếu nhân lực ở hàng công. Tuy nhiên, những Iwobi, Chamberlain và cả Walcott đều thiếu ổn định, trận hay trận dở. Ngoài ra, Welbeck còn được Wenger đánh giá là có những “phẩm chất đặc biệt” (không phải như thế thì ông hẳn đã chẳng mất công thuyết phục anh về Arsenal). Sự đa năng là một trong số đó. Welbeck có thể chơi tốt ở mọi vị trí trên hàng công, từ tiền vệ cánh, tiền đạo lùi, cho tới trung phong.

Bây giờ thì anh đã chính thức trở lại. Mang theo hi vọng, và cả cảm giác dè chừng: Chẳng ai dám nói chắc rằng anh sẽ không ngã xuống một lần nữa…

Welbeck lỡ 78 trận vì chấn thương

Danny Welbeck tới Arsenal vào mùa Hè năm 2014, nghĩa là đây chỉ mới là mùa thứ 3 của anh ở sân Emirates. Thế nhưng anh đã “kịp” chấn thương nặng tới 3 lần, và phải nghỉ tổng cộng 78 trận. Trước đó, anh còn có một lần khác phải nghỉ 154 ngày, và một lần phải nghỉ 122 ngày, đều vì các chấn thương liên quan tới đầu gối.