Tân binh Bakayoko có sự nghiệp thành công nhờ huyền thoại Chelsea

Tân binh Bakayoko có sự nghiệp thành công nhờ huyền thoại Chelsea

SHARE

Cựu tiền vệ Claude Makelele chia sẻ về những ngày dìu dắt hậu bối từng bước cải tiến và phát triển trong màu áo Monaco, để rồi lúc này được kỳ vọng tái hiện Hình ảnh của ông ở Stamford Bridge.

Sau mùa bóng đại thành công cùng Monaco với ngôi vô địch Ligue 1 phá vỡ ách cai quản của PSG cũng tương tự như tấm vé bán kết Champions League, Tiemoue Bakayoko chuẩn bị đạt bước tiến dài trong sự nghiệp với Premier League nước Anh vẫy gọi. Tiền vệ 23 tuổi người Pháp sẽ gia nhập nhà tân vương The blues với mức giá 40 triệu bảng trong kỳ chuyển nhượng hè 2017 này.

tan-binh-bakayoko

Có thể nói, ngày hôm nay chiếm lĩnh của Bakayoko mang nặng công lao của vị tiền bối Claude Makelele, cũng là một huyền thoại The blues, trong quá trình ông giữ chức Giám đốc Kỹ thuật ở sân Louis Đệ Nhị. Cựu danh thủ 44 tuổi chia sẻ quá khứ, thời điểm mà sự nghiệp tiềm năng của Bakayoko tưởng chừng đi vào ngõ cụt nếu không nhờ ông.

“Khi tôi đến Monaco, tôi thấy cậu ấy ngồi trên băng ghế dự bị. Tôi nghe rằng cậu ấy chưa bao giờ được thi đấu, thậm chí từ vai trò dự bị. Tôi kiểu “Ok, được rồi” và nhận định mọi video của cậu ấy. mau lẹ, tôi đến ngắm nhìn cậu ấy trên sân tập.”

“Một ngày, tôi quyết định nói chuyện với cậu ấy và rồi hằng ngày trong vòng một tháng tròn về sau cũng thế. chủ đề là cậu ấy luôn mắc không hề ít sai sót. Tôi dần hiểu ra mọi chuyện không những xoay quanh bóng đá, này còn được xem là cuộc sống bên ngoài sân cỏ nữa. Tôi mong ước nói ra hết lắm chứ, nhưng thực sự mình không có quyền can thiệp quá sâu vào cuộc sống của người khác, chính vì thế hãy cứ chỉ nói về bóng đá thôi,”

“Tôi khuyên cậu ta nên có tâm trí dễ chịu nhất, không vướng bận bất cứ điều gì. Chơi tại chỗ tiền vệ trung tâm, bạn luôn phải duy trì sự tập hợp cao độ đến 100%. vấn đề là cậu ấy thậm chí còn không tập kết vào công việc của mình. Tôi buộc phải lý giải tất cả cho cậu ấy.”

“Chú tâm vào cậu ấy vẫn tựa như những tài giỏi trẻ khác như Kylian Mbappe & Thomas Lemar, cũng chỉ là thành phần dự bị khi đó. Tôi quyết định khi ra đi, tôi khuyên mong với cấc ông chủ hãy biết lắng nghe các cầu thủ của mình, tạo nhiều thời cơ thi đấu với mức độ cạnh tranh thật sự hơn cho họ, và rồi toàn bộ sẽ được chứng kiến các điều phi thường.”

“Và mọi thứ phi thường đã diễn ra như vậy ngay trong mùa giải tiếp theo. Với Bakayoko, tôi không biết cậu ấy sẽ đi đâu, Chelsea hay Manchester, nhưng bất cứ ở chỗ nào cũng bị giỏi cho sự nghiệp của cậu ấy, giúp cậu ấy mạnh khỏe hơn. Cậu ấy có đầy đủ phẩm chất để tỏa sáng ở Premier League nhưng sẽ cần thời gian để hòa nhập, gian nan gì đâu.”

“Cậu ấy là mẫu chân sút chưa chắc chắn run sợ. Cậu ấy luôn tự đặt ra quyết định, nhiều khi sai lầm, nhưng đây là mẫu chân sút mắc sai lầm chỉ để hiện đại hơn sau này. Cậu ấy tốt ở năng lực rê dắt bóng, chuyền bóng tương tự với sự nhảy cảm về thời điểm chuyền bóng. Cậu ấy rất rất ổn, & giờ đang cần một huấn luyện viên biến mình thành một chân sút lớn.”