Tin HAGL: Cầu thủ Việt kiều nói về cơ hội tại châu...

Tin HAGL: Cầu thủ Việt kiều nói về cơ hội tại châu Âu của Văn Thanh

SHARE

Nói về khả năng sẽ có một cầu thủ người Việt Nam thi đấu ở châu Âu, những cái tên gốc Việt tại đây rất hào hứng, đồng thời họ cũng đánh giá cao khả năng của những đồng nghiệp ở quê nhà. Trên Goal.com, Filip Nguyễn, thủ thành từng có thời gian thử việc tại V-League hồi cuối năm 2016 chia sẻ: “Tôi nghĩ các cầu thủ Việt Nam rất nhanh nhẹn và khéo léo. Nhưng cầu thủ ở Czech thì khỏe và tư duy chiến thuật tốt hơn. Nhưng tôi sẽ không ngạc nhiên nếu một đội bóng hàng đầu V.League có thể chơi ngang ngửa những đội hạng trung tại FNL. Những cầu thủ tốt nhất tại V.League hoàn toàn đủ sức chơi bóng tại giải hạng Nhất FNL (giải đấu cao nhất) của CH Czech.”

Filip Nguyễn, Việt Nam, ĐTQG Việt Nam, Văn Thanh, Văn Thanh sang châu Âu, HAGL, tin tức HAGL, Tony Tuấn Anh

Trong khi đó, Tony Tuấn Anh, cầu thủ đã thử việc tại đội U20 Việt Nam nói về các đồng đội của mình trong quãng thời gian 10 ngày tập huấn: ““Các đàn anh hoàn toàn vượt trội em về tốc độ, sức mạnh và khả năng tranh chấp. Họ hoàn toàn đủ khả năng chơi bóng ở các đội trẻ của Bohemians Praha.”

Trong khi đó, theo đánh giá của ông Kamensek, nhà môi giới và là nhân vật chính trong thương vụ này, Văn Thanh hoàn toàn có thể có cơ hội ra sân ở UEFA Champions League hoặc Europa League nếu may mắn. Tuy nhiên vị này cho biết cầu thủ của bầu Đức sẽ phải nỗi lực rất nhiều. Hiện tại, chuyên gia Kamensek đang giữ liên lạc với phía HAGL và cho biết sẽ sớm có những buổi làm việc với lãnh đạo HAGL về tương lai của Văn Thanh.