VFF sẽ không gia hạn hợp đồng mới với HLV Hữu Thắng?

VFF sẽ không gia hạn hợp đồng mới với HLV Hữu Thắng?

SHARE

VFF chưa có kế hoạch gia hạn hợp đồng với với HLV Hữu thắng dù cho bản hợp đồng 2 năm giữa cựu trung vệ xứ Nghệ và Liên đoàn bóng đá Việt Nam sắp đáo hạn.

Tháng 3/2016, chiến lược gia Hữu Thắng chính thức đặt bút ký vào phiên bản hợp đồng có thời hạn 2 năm với VFF. Nếu chiểu theo chu trình, ông Thắng còn giữ ghế Nhà cầm quân trưởng các ĐTQG hơn nửa năm nữa.

Dù thế trên thực tiễn, SEA Games 29 được xác định là cột mốc quyết định tương lai HLV người Nghệ An. Sau thất bại tại AFF Cup 2016, thành tích với đội tuyển U22 ở Đại hội thể thao Đông Nam Á, diễn ra tại đây 2 tháng, hoàn toàn có thể mang tính quyết định tới tương lai của huấn luyện viên Hữu Thắng.

huu thang

Lịch sử ghi nhận hiếm có trường hợp nào dẫn dắt đội tuyển Việt Nam lại hoàn toàn có thể tại vị lâu, nếu tiếp tục thua cuộc ở các giải đấu lớn trong vùng, như AFF Cup & SEA Games. Trên thực ra, không chỉ là ở Việt Nam, đây cũng chính là “thói quen” phổ biến trên thế giới.

Trả lời báo chí hôm 4/7, Chiến lược gia Hữu Thắng cho thấy thêm, ông hiện bất chấp tới chủ đề trên sau SEA Games 29, mà chỉ tập hợp vào công chuyện trước mắt với đội tuyển U22 Việt Nam. Chỉ tiêu vào tới màn chung cuộc SEA Games 29 được Bộ VH-TT&DL, Tổng cục TDTT và VFF giao cho HLV Hữu Thắng được coi là khá nặng. Ông Thắng ắt không mong muốn xao nhãng vì những vấn đề ngoài chuyên môn.

Theo khám phá, trên thực tiễn VFF hiện cũng vẫn chưa có kế hoạch gì với Thuyền Trưởng Hữu Thắng sau SEA Games 29. điều này là có thể hiểu được bởi như nghiên cứu và phân tích ở trên, VFF ắt vẫn cần ngóng kết quả của đội tuyển U22 ở giải đấu này để làm cơ sở đặt ra quyết định.

“Việc có gia hạn HĐ với Thuyền Trưởng Hữu Thắng hay không thuộc thẩm quyền của thường trực VFF, trên cơ sở ý kiến của Hội đồng huấn luyện viên quốc gia và thành phần chuyên môn. cá nhân tôi cho rằng thời điểm hiện thực cũng đừng nên đặt chủ đề này bởi HLV Hữu Thắng & đội tuyển U22 đang phải tập kết cho SEA Games 29. Nếu báo chí bàn quá nhiều, anh Thắng và các chân sút có thể bị phân tâm, không thể tập trung xuất sắc cho công chuyện. chúng tôi chính vì vậy rất hy vọng nhận được sự chia sẻ về chủ đề này”, một quan chức cấp cao VFF cho thấy.

Trong việc cắt hợp đồng với ông Toshiya Miura, “đặt” Thuyền Trưởng Hữu Thắng vào địa điểm hiện thực, giới trong cuộc & công chúng hiểu khá rõ tầm quan trọng của bầu Đức, Chủ tịch HAGL và cũng là Phó Chủ tịch gánh vác tài chính VFF hiện tại.

Ông Đức từng công khai Việt Nam sẽ chiếm HCV SEA Games 29 với lứa 1 Học viện HAGL-JMG. Bầu Đức thậm chí bảo rằng, nếu Việt Nam không giật HCV, thì “toàn bộ túc trực VFF nên nghỉ”. Hiện, các gương mặt giỏi nhất của HAGL đều mang tên trong bộ phận đội tuyển U22 Việt Nam chuẩn bị cho SEA Games 29, như: Công Phượng, Tuấn Anh, Xuân Trường, Văn Toàn, Hồng Duy…

Nhắc lại câu chuyện này, chỉ huy VFF nói trên nói rằng, công chúng chớ nên đặt nặng vấn đề đối với bầu Đức. “Anh Đức nói vậy vẫn vì cái tâm với bóng đá Việt Nam. chúng tôi nghĩ rằng nếu Việt Nam thành tựu, thì không chỉ là cá nhân anh Đức vui, mà cả triệu Người hâm mộ đều hạnh phúc”.

“Đây là mong ước của tổng thể, chưa phải riêng người Việt Nam nào. Nếu vì một câu nói nhất thời mà chỉ trích anh Đức, bỏ qua hết đóng góp của HAGL và anh ấy cho bóng đá Việt Nam, tôi nói rằng không thoả đáng”, vị lãnh đạo này nói.

Khi được hỏi bổn phận của VFF chỗ nào trong vấn đề này, quan chức trên cho rằng trách nhiệm của VFF là tạo điều kiện tối đa trong năng lực để Nhà cầm quân Hữu Thắng chấm dứt trách nhiệm. Kế hoạch của Đội tuyển U22 Việt Nam thực tại đều chỉ được thông qua sau khoản thời gian VFF có sự bàn thảo, đàm đạo với HLV.

“Về chuyên môn, anh Thắng là người có quyền quyết định cao nhất, không một ai có quyền can thiệp. thường trực VFF đã có sự thống nhất, đối với khâu chuyên môn, khi anh Thắng có yêu cầu nào rõ rệt, nếu đáp ứng được VFF sẽ thực hiện tối đa”, vị chỉ đạo VFF phán quyết.