Xuân Trường lý giải về trận hòa của ĐT Việt Nam

Xuân Trường lý giải về trận hòa của ĐT Việt Nam

SHARE

Trong trận đấu giao hữu với tuyển Đài Loan, Trung Quốc tối 22/3 để chuẩn bị cho vòng loại Asian Cup 2019,  ĐT Việt Nam đã không đạt được mục tiêu giành chiến thắng sau khi trình diễn một lối đá không thực sự thuyết phục. Ở trận này, các cầu thủ áo đỏ đã bỏ lỡ rất nhiều cơ hội, nếu không có pha lập công ấn tượng của tiền đạo Công Phượng ở những phút cuối trận, có lẽ họ đã phải ‘muối mặt’ rời sân với một thất bại.

Xuân Trường, ĐT Việt Nam, hlv hữu thắng, lương xuân trường, viêt nam 1-1 đài loan, công phượng

Giải thích về lối chơi không thực sự như ý vừa rồi, tiền vệ Lương Xuân Trường cho biết: “Dù chỉ là một trận đấu giao hữu nhưng ĐT Việt Nam đã thi đấu quyết tâm hết mình để cống hiến cho khán giả. Em nghĩ là đội tuyển của chúng ta đã tạo nên nhiều cơ hội. Và chúng em đã để thua một bàn thắng do thiếu tập trung. Đây là một bài học cho chúng em ở trận đấu này”.

Đánh giá về đối thủ Đài Loan so với lần gặp gỡ cách đây một năm, chân chuyền Tuyên Quang cho biết: “Em nghĩ ở trận đấu này, Đài Loan chủ yếu là chơi phòng ngự phản công. Thể lực của họ ở trận này không ở mức cao nhất”.

Xuân Trường cũng cho biết ĐT Việt Nam cần phải lắp ráp đội hình và hiểu ý nhau hơn nữa để chuẩn bị cho trận đấu với Afghanistan tại vòng loại World Cup. Anh cũng tâm sự việc HLV Hữu Thắng yêu cầu các cầu thủ hạn chế chấn thương để chuẩn bị cho cuộc đọ sức này.